Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài xích 10 (có đáp án): biện pháp mạng khoa học - công nghệ và xu thế thế giới hóa nửa sau rứa kỉ XX (phần 4)

Câu 43.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 10

Xét về phiên bản chất, toàn cầu hóa là

A. Xu chũm khách quan, là một thực tiễn không thể hòn đảo ngược được, khiến cho mọi mặt đời sống của con người kém bình an hơn

B. Tác dụng của quy trình tăng tiến mạnh khỏe của lực lượng sản xuất, nhằm bức tốc khả năng cạnh tranh trên thị trường trong và ko kể nước

C. Quy trình tăng lên trẻ trung và tràn trề sức khỏe những mọt liên hệ, những tác động tác động lẫn nhau, phụ thuộc lẫn nhau của tất cả các khu vực, các quốc gia, dân tộc bản địa trên cố gắng giới

D. Sự phân phát triển lập cập các quan hệ thương mại, là sự dựa vào lẫn nhau bên trên phạm vi toàn cầu

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 44. bản đồ gen được giải mã hoàn chỉnh vào

A. 1947B. 1961C. 2000D. 2003

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Tháng 6 – 2000, sau 10 năm bắt tay hợp tác nghiên cứu, những nhà khoa học của những nước Anh, Pháp, Mĩ, Đức, Nhật bản và trung quốc đã ra mắt “Bản đồ gen người”. Đến mon 3 – 2003, bạn dạng đồ này mới được hoàn chỉnh.


Câu 45. Một thực tế không thể đảo ngược của toàn cầu hoá là

A. Xu cầm cố chủ quan tiền

B. Xu vắt khách quan

C. Xu cố gắng đối nước ngoài

D. Phần lớn mối tương tác phụ nằm trong lẫn nhau

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 46. Đâu là mặt giảm bớt của xu thế toàn cầu hóa?

A. Cơ cấu tài chính các nước bao gồm sự phát triển thành chuyển.

B. Đặt ra yêu mong cải cách để nâng cao mức độ cạnh tranh

C. Tương tác sự cải cách và phát triển và làng hội hóa của lực lượng sản xuất.

D. Nguy cơ tiềm ẩn đánh mất phiên bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 47. Sự cải cách và phát triển của quan hệ thương mại dịch vụ quốc tế là 1 trong những biểu thị của xu thế

A. Trái đất hóa.

B. Phong phú và đa dạng hóa.

C. Hợp tác và ký kết và đấu tranh.

D. Hòa hoãn tạm bợ thời.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 48. những công ty được sắp nhập cùng hợp tuyệt nhất thành các tập đoàn lớn, tuyệt nhất là các công ty kỹ thuật – kĩ thuật nhằm

A. Tăng khả năng tuyên chiến và cạnh tranh trên thị phần trong và ngoại trừ nước.

B. Giải quyết và xử lý những vấn đề kinh tế tài chính chung của khu vực.

C. Bức tốc mối quan lại hệ nhờ vào giữa các nước.

D. Tăng cường trao đổi thương mại dịch vụ giữa các nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 49. Để hội nhập với xu thế thế giới hóa hiện nay, các tổ quốc đều ra sức kiểm soát và điều chỉnh chiến lược vạc triển của bản thân mình bằng cách

A. Chủ yếu trị là trọng yếu

B. Văn hóa truyền thống là trọng điểm

C. Quân sự chiến lược là hết sức quan trọng

D. Kinh tế là trọng điểm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 50. trái đất hoá là thời dịp với những nước đang cải tiến và phát triển nói thông thường và nước ta nói riêng bởi tại sao nào sau đây

A. Thúc đẩy nhanh sự trở nên tân tiến và làng hội hóa lượng sản xuất.

B. Sự trở nên tân tiến và ảnh hưởng to lớn của các công ty xuyên quốc gia

C. Sự sáp nhập và hợp nhất những công ty thành những tập đoàn lớn

D. Liên can và hòa hợp nhất các công ty thành những tập đoàn lớn lớn

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Các câu trả lời B, C, D là bộc lộ cụ thể của xu thế toàn cầu hóa.

- tác động nhanh sự phát triển: vận dụng thành tựu khoa học – kĩ thuật là vấn đề kiện đặc biệt quan trọng đưa tới sự tăng trưởng nhanh về kinh tế thông qua tăng năng suất lao rượu cồn lên gấp các lần.

- xóm hội hóa lực lượng sản xuất: tín đồ lao cồn có trình độ chuyên môn hóa cao, lộ diện tầng lớp người công nhân tri thức.


Câu 51. Sự khác nhau cơ phiên bản giữa hai quy trình tiến độ của cuộc cách mạng công nghệ - kỹ thuật tân tiến là gì?

A. Quá trình 2, cuộc biện pháp mạng công nghệ – kỹ thuật diễn ra theo chiều sâu, tập trung trên nghành nghề dịch vụ công nghệ.

B. Trong quy trình tiến độ 1, mọi sáng tạo kỹ thuật đều xuất phát từ những đổi mới kỹ thuật.

C. Từ quy trình 2, công nghệ đã đi trước, mở đường cho kỹ thuật phạt triển

D. Trong giai đoạn 1, tập trung cách tân và phát triển về các khoa học cơ bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 52. Đảng ta dấn định ra sao về tác động của xu hướng toàn cầu hóa đối với Việt Nam?

A. Xu hướng toàn cầu hóa là cơ hội đồng thời là một thử thách lớn so với sự cải cách và phát triển của dân tộc.

B. Xu hướng trái đất hóa là một thử thách lớn đối với các nước kém cải tiến và phát triển trong đó tất cả Việt Nam.

C. Xu hướng thế giới hóa là một cơ hội lớn để việt nam vươn lên, tân tiến hóa khu đất nước.

D. Xu hướng trái đất hóa là không có ảnh hưởng gì so với công cuộc tạo ra chủ nghĩa xã hội nghỉ ngơi Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 53. Xu thế toàn cầu hóa đã tạo nên Việt nam giới điều kiện dễ ợt nào trong thời kì công nghiệp hóa – văn minh hóa

A. Khai quật được nguồn lực trong nước

B. Xã hội hóa lực lượng sản xuất

C. Duy trì vững bản sắc dân tộc và tự do tự nhà

D. Tăng cường hợp tác quốc tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 54. Sự thành lập của vũ khí hạt nhân hội chứng tỏ

A. Kỹ thuật – kỹ năng là nguyên tố duy nhất tạo cho sức bạo phổi quốc phòng của từng quốc gia.

B. đa số thành tựu của công nghệ – kĩ thuật nếu không được áp dụng trên ý thức nhân văn cao niên thì cũng rất có thể trở thành hồ hết mối tác hại lớn đối với cuộc sống thường ngày con người.

C. Bé người đã đạt đến đỉnh cao về trình độ chinh phục tự nhiên.

D. Đáp ứng được yêu cầu ngày càng cần thiết về cải thiện chất lượng cuộc sống con người.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 55. giải pháp mạng công nghệ – kĩ thuật tất cả tác động ra làm sao đến kết cấu thôn hội của những nước tư bạn dạng phát triển?

A. Thống trị nông dân giảm.

B. Giai cấp công nhân giảm.

C. Tầng lớp trí thức giảm.

D. Tầng lớp nhân viên cấp dưới và người công nhân có tri thức khoa học giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 56. Xu thế trái đất hóa tạo nên thách thức lớn số 1 mà nước ta phải đương đầu là gì?

A. Sự tuyên chiến và cạnh tranh quyết liệt từ thị phần quốc tế.

B. Trình độ chuyên môn của người lao rượu cồn còn thấp.

C. Trình độ quản lí còn thấp.

D. Không tận dụng tốt nguồn vốn cùng kĩ thuật từ bên ngoài.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 57. Nguyên tắc đặc trưng nhất của việt nam khi thâm nhập hội nhập vào nền tài chính thế giới theo xu thế toàn cầu hóa là

A. Am hiểu pháp luật quốc tế.

B. Tuyên chiến đối đầu lành mạnh.

C. Làm tiếp độc lập tự do

D. Bình đẳng trong cạnh tranh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 58. ngôn từ nào được xem như là thời cơ lịch sử vẻ vang do xu thế thế giới hóa đưa về cho tất cả các nước nhà trên gắng giới?

A. Nguồn ngân sách đầu tư, kĩ thuật công nghệ và tay nghề quản lí từ mặt ngoài.

B. Quá trình liên kết quần thể vực, bắt tay hợp tác giữa những nước đang được đẩy mạnh.

C. Hòa bình, ổn định định tạo cho sự vạc triển hối hả của quan hệ dịch vụ thương mại quốc tế.

D. Sự ra đời của những tổ chức links kinh tế, mến mại, tài thiết yếu ở các khu vực.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 59. Điền vào khu vực (….) các từ say đắm hợp:

Toàn ước hóa là ….(1), là một thực tiễn không thể hòn đảo ngược. Toàn cầu hóa là…(2) kế hoạch sử, là thời cơ rất to lớn lớn cho các nước cải tiến và phát triển mạnh mẽ, đôi khi cũng tạo thành những….(3) to lớn lớn.

A. (1) xu cố gắng khách quan, (2) thời cơ, (3) thuận lợi.

B. (1) xu nắm chủ quan, (2) thách thức, (3) thuận lợi.

C. (1) xu ráng khách quan, (2) thời cơ, (3) thách thức.

D. (1) xu cố gắng chủ quan, (2) thời cơ, (3) thách thức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 60. bởi sao thế giới hóa là 1 xu ráng khách quan, một thực tiễn không thể đảo ngược?

A. Hiệu quả của câu hỏi thu hút mối cung cấp lực bên phía ngoài của các nước đang trở nên tân tiến

B. Các nước tư bạn dạng tăng cường chi tiêu vốn ra thị trường thế giới

C. Tác dụng của quy trình tăng lên khỏe mạnh của lực lượng sản xuất

D. Các cường quốc tăng cường liên kết ghê tế khu vực và toàn cầu

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 61. Để đam mê nghi cùng với xu thế toàn cầu hóa, vn cần phải

A. Nắm bắt thời cơ, quá qua thử thách

B. Ứng dụng thành tích khoa học - kỹ năng của ráng giới.

C. Tận dụng nguồn chi phí và kĩ thuật từ phía bên ngoài để cải cách và phát triển kinh tế

D. Đẩy dạn dĩ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, giữ gìn phiên bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 62. Tính nhị mặt của toàn cầu hoá là

A. Tạo cơ hội lớn cho các nước tư phiên bản và xã hội chủ nghĩa

B. Vừa tạo nên cơ hội, vừa tạo thành thách thức cho toàn bộ các nước

C. Nguy hại mất phiên bản sắc dân tộc

D. Đặt ra thách thức cho các nước Tư phiên bản và xóm hội nhà nghĩa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 63. tổ chức nào sau đây không đề nghị là bộc lộ của xu thế trái đất hóa?

A. Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM).

B. Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

C. Khu vực Thương mại thoải mái ASEAN (AFTA).

D. Hiệp ước dịch vụ thương mại tự bởi vì Bắc Mĩ (NAFTA).

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 64.

Xem thêm: Tổng Hợp Đề Thi Hóa Học Kì 1 Lớp 12 Môn Hóa Mới Nhất, Bộ Đề Thi Hóa 12 Học Kỳ 1 Có Đáp Án

nội dung nào dưới đây không phải là mặt xấu đi của xu thế trái đất hoá

A. Tạo nên quan hệ quốc tế trở bắt buộc căng thẳng, tinh vi

B. Làm cho trầm trọng thêm sự bất công làng mạc hội

C. Đào sâu hố ngăn cách giàu – nghèo vào từng nước cùng giữa những nước

D. Tạo cho mọi vận động và đời sống con bạn kém an toàn

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 65. Do ảnh hưởng tác động của cuộc phương pháp mạng kỹ thuật – công nghệ, quả đât đã bước sang một nền văn minh bắt đầu là

A. Văn minh tin tức

B. Lộng lẫy công nghiệp

C. Văn minh thương mại

D. Lịch sự nông nghiệp

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3