Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học giỏi Lịch Sử lớp 11, loạt bài 1000 bài bác tập trắc nghiệm Sử 11 và thắc mắc trắc nghiệm Sử 11 có đáp án được biên soạn bám sát đít nội dung từng bài học trong sách giáo khoa lịch sử hào hùng 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 11 hk2 có đáp án

Mục lục bài xích tập trắc nghiệm lịch sử 11

(mới) Bộ 500 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 năm 2021 mới

Phần 1: lịch sử thế giới cận đại

Chương 1: những nước châu Á, châu Phi và khu vực Mĩ La-tinh

Chương 2: cuộc chiến tranh thế giới trước tiên (1914 - 1918)

Chương 3: hầu như thành tựu văn hóa thời cận đại

Phần 2: lịch sử vẻ vang thế giới văn minh (từ năm 1917 đến năm 1945)

Chương 1: bí quyết mạng mon Mười Nga năm 1917 cùng công cuộc xây dựng xã hội công ty nghĩa ngơi nghỉ Liên Xô (1921 - 1941)

Chương 2: các nước tư phiên bản giữa hai trận đánh tranh nhân loại (1918 - 1939)

Chương 3: các nước châu Á giữa hai trận chiến tranh trái đất (1918 - 1939)

Chương 4: Chiến tranh nhân loại thứ nhị (1939 - 1945)

Phần 3: lịch sử Việt nam (1858 - 1918)

Chương 1: nước ta từ năm 1858 mang lại cuối nỗ lực kỉ XIX

Chương 2: việt nam từ đầu cầm cố kỉ XX mang đến hết cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất (1918)

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài 1 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa vắt kỉ XIX, quyền hành thực tế của Nhật phiên bản nằm vào tay lực lượng thiết yếu trị nào?

A. Tướng quân Sôgun 

B. Thiên hoàng 

C. Võ sư Samurai 

D. Bốn sản công thương

Đáp án:

Đến giữa nỗ lực kỉ XIX, Nhật bản vẫn là một quốc gia phong kiến. Mặc dù nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có vị thế tối cao, tuy vậy quyền hành thực tế nằm trong tay Sôgun (Tướng quân) ở bao phủ chúa- Mạc phủ

Đáp án nên chọn là: A

Câu 2: Đến giữa hế kỉ XIX, Nhật bạn dạng là một quốc gia

A. Phong loài kiến quân phiệt

B. Công nghiệp vạc triển

C. Phong con kiến trì trệ, bảo thủ

D. Tư phiên bản chủ nghĩa

Đáp án:

Đến giữa cầm kỉ XIX, Nhật bạn dạng vẫn là một nước nhà phong con kiến trì trệ, bảo thủ. Mặc dù nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có địa vị tối cao, tuy vậy quyền hành thực tế nằm trong tay Sôgun (Tướng quân) ở phủ chúa - Mạc phủ.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 3: Đặc điểm nổi bật của làng hội Nhật phiên bản đến giữa cố kỉnh kỉ XIX là

A. Xích míc giữa tầng lớp Đaimyô với lứa tuổi Samurai vạc triển 

B. Đời sống nhân dân rất khổ, trào lưu đảo Mạc diễn ra 

C. Mâu thuẫn giữa Thiên hoàng với chính sách Mạc phủ phát triển 

D. Cơ chế đẳng cấp vẫn được duy trì

Đáp án:

Về khía cạnh xã hội, chính quyền Sôgun vẫn duy trì chế độ đẳng cấp. Thế hệ Đaimyô là hầu như quý tộc phong kiến lớn, quản ngại lí những vùng lãnh địa trong nước, có quyền lực tuyệt đối trong lãnh đia của họ.

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) trực thuộc quý tộc bình dân và nhỏ tuổi không cố ruộng đất, chỉ phục vụ cho Đaimyô bằng câu hỏi huấn luyên và chỉ đạo các team vũ trang để hưởng bổng lộc. Trong thời hạn dài không tồn tại chiến tranh, đa số người rời ngoài lãnh địa, tham giạ hoạt động thương nghiệp, mở xưởng thủ công… từ từ tư sản hóa, đấu tranh chống cơ chế phong kiến.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 4: từ trên đầu thế kỉ XIX đến trước năm 1868, tầng lớp như thế nào trong xóm hội Nhật phiên bản đã dần tư sản hóa?

A. Đaimyô (quý tộc phong con kiến lớn)

B. Samurai (võ sĩ)

C. Địa nhà vừa và nhỏ 

D. Quý tộc

Đáp án:

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) thuộc giới quý tộc tầm trung và nhỏ, không tồn tại ruộng đất, chỉ phục vụ các Đaimyo bởi việc giảng dạy và lãnh đạo các nhóm vũ trang để hưởng bổng lộc. Bởi vì một thời gian dài không có chiến tranh, vị thế của Samurai bị suy giảm, lương thuởng thất thường, đời sống khó khăn, nhiều người rời ngoài lãnh địa, tham gia chuyển động thương nghiệp, mở xưởng thủ công,… từ từ tư sản hóa đổi thay lực lượng đương đầu chống cơ chế phong loài kiến lỗi thời.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 5: nước nhà đầu tiên nào dùng áp lực nặng nề quân sự buộc Nhật bản phải mở cửa?

A. Anh 

B. Pháp 

C. Mĩ 

D. Đức

Đáp án:

Giữa thời gian mâu thuẫn thống trị trong nước ngày càng gay gắt, chính sách Mạc phủ rủi ro nghiêm trọng thì những nước tư phiên bản phương Tây, thứ nhất là Mĩ vẫn dùng áp lực quân sự buộc Nhật phiên bản phải mở cửa. Năm 1854, Mạc phủ yêu cầu kí với Mĩ hiệp mong bất bình đẳng. Theo đó, Nhật bạn dạng phải mở 2 cửa đại dương là Si-mô-đa và Ha-kô-đa- tê cho những người Mĩ ra vào buôn bán

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 6: ngoài Mĩ, còn rất nhiều nước đế quốc nào bắt Nhật kí hiệp cầu bất bình đẳng?

A. Anh, Pháp, Nga, Hà Lan.

B. Anh, Pháp, Đức, Áo.

C. Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc.

D. Anh, Pháp, Nga, Đức.

Đáp án:

Năm 1854, Mạc phủ buộc phải kí cùng với Mĩ hiệp ước, theo đó, Nhật bạn dạng mở 2 cửa biển khơi Si-mô-đa và Ha-kô-đa-tê cho những người Mĩ vào buôn bán. Những nức Anh, Pháp, Nga, Đức thấy vậy cũng đua nhau nghiền Nhật bản kí đa số hiệp ước bất đồng đẳng với những điều kiện nặng nề

Đáp án phải chọn là: D

Câu 7: Cuối chũm kỉ XIX, những nước tư bạn dạng phương Tây vẫn sử dụng chính sách hay giải pháp gì nhằm ép Nhật bạn dạng phải “ mở cửa”?

A. Đàm phán nước ngoài giao

B. Áp lực quân sự

C. Tấn công xâm lược

D. Phá hoại tởm tế

Đáp án:

Giữa lúc mâu thuẫn ách thống trị trong nước ngày càng gay gắt, cơ chế Mạc Phủ khủng hoảng nghiêm trọng thì những nước tư bản phương Tây, trước hết là Mĩ, dùng áp lực quân sự đòi Nhật phiên bản phải “mở cửa”.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 8: từ trên đầu thế kỉ XIX mang lại trước năm 1868, điểm sáng nào bao phủ của nền kinh tế Nhật Bản?

A. Nông nghiệp lạc hậu.

B. Thương mại hàng hóa.

C. Công nghiêp phát triển.

D. Phân phối quy tế bào lớn.

Đáp án:

Từ đầu cố gắng kỉ XIX, kinh tế Nhật phiên bản vẫn là nền tài chính nông nghiệp dựa vào quan hệ sản xuất phong loài kiến lạc hậu. Chứng trạng mất mùa, đói yếu xảy ta liên tiếp.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 9: Ý làm sao không phản chiếu đúng nét new của nền tài chính Nhật bạn dạng từ đầu nạm kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. Công trường thủ công xuất hiện càng ngày nhiều

B. Kinh tế hàng hóa cải tiến và phát triển mạnh

C. Tư bạn dạng nước ngoài đầu tư nhiều sinh sống Nhật Bản

D. Phần đông mầm mống kinh tế tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa vạc triển

Đáp án:

Giữa thay kỉ XIX, nền kinh tế tài chính Nhật phiên bản có hồ hết nét mới như: nền tài chính hàng hóa vạc triển, công trường thủ công bằng tay xuất hiện càng ngày nhiều. Những mầm mống kinh tế tài chính tư bản chủ nghĩa phát triển nhanh chóng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 10: Ý nào không phản ảnh đúng tình hình tài chính của Nhật phiên bản từ đầu vắt kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. Nền nông nghiệp trồng trọt dựa vẫn trên quan lại hệ thêm vào phong con kiến lạc hậu

B. Công trường bằng tay xuất hiện càng ngày càng nhiều

C. Mầm mống kinh tế tài chính tư bản chủ nghĩa cải tiến và phát triển nhanh chóng

D. Phân phối công nghiệp theo dây chuyền trình độ hóa

Đáp án:

- Nông nghiệp: vẫn dựa trên quan hệ tiếp tế phong loài kiến lạc hậu. Địa chủ tách bóc lột quần chúng lao cồn rất nặng nề nề. Triệu chứng mất mùa đói kém liên tiếp xảy ra.

- Công nghiệp: ở các thành thị, hải cảng, kinh tế hàng hoá vạc triển, công trường thủ công xuất hiện ngày càng nhiều.

- các mầm mống tài chính tư sản công ty nghĩa trở nên tân tiến nhanh chóng.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử 11 bài xích 2 bao gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Đến thân TK XIX, Ấn Độ bị trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Nga.

B. Anh.

C. Nhật.

D. Mĩ.

Đáp án:

Ấn Độ là một non sông rộng lớn, đông dân. Từ trên đầu thế kỉ XVII, lợi dụng sự suy yếu của Ấn Độ, những nước tư bạn dạng phương Tây, chủ yếu là Anh, Pháp đua ganh xâm lược Ấn Độ. Đến giữa cụ kỉ XIX, thực dân Anh đã hoàn thành việc xâm lược cùng đặt ách ách thống trị ở Ấn Độ

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 2: thôn hội Ấn Độ suy yếu từ đầu thế kỉ XVII là vì cuộc tranh giành quyền lực tối cao giữa

A. Những chúa phong kiến

B. Địa nhà và bốn sản

C. Tư sản và phong loài kiến

D. Phong kiến với nông dân

Đáp án:

Từ đầu vậy kỉ XVII chế độ phong loài kiến Ấn Độ suy yếu bởi vì sự tranh giành quyền lực giữa các chúa phong kiến. Lợi dụng cơ hội này, các nước phương Tây chủ yếu Anh - Pháp đua nhau xâm lược.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 3: thời điểm cuối năm 1885, bao gồm đảng đầu tiên của giai cấp tư sản Ấn Độ được thành lập với tên gọi là

A. Đảng Quốc dân đại hội (Đảng Quốc đại)

B. Đảng Dân chủ

C. Quốc dân đảng

D. Đảng cộng hòa

Đáp án:

Do sự du nhập của cách thức sản xuất tư bạn dạng chủ nghĩa, ách thống trị tư sản đã ra đời và phát triển ở Ấn Độ, mà lại lại bị thực dân Anh kìm hãm. Thời điểm cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội (gọi tắt là Đảng Quốc đại) - thiết yếu đảng đầu tiên của thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Đảng Quốc đại thành lập cuối năm 1885 ở Ấn Độ, là chính đảng của

A. Tư sản trí thức Ấn Độ.

B. Lứa tuổi đại bốn sản Ấn Độ.

C. Thống trị tư sản Ấn Độ.

D. Thống trị công nhân Ấn Độ.

Đáp án:

Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội, chính đảng đầu tiên của giai cấp tư sản Ấn Độ được thành lập, khắc ghi một quy trình tiến độ mới, giai đoạn kẻ thống trị tư sản Ấn Độ tiến bước vũ đài chính trị.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: cách thức đấu tranh chủ yếu của Đảng Quốc đại một trong những năm cuối chũm kỉ XIX - đầu cố gắng kỉ XX là

A. Tuyên truyền, đi lại nhân dân sử dụng đấm đá bạo lực cách mạng

B. Ôn hòa, đòi cơ quan chỉ đạo của chính phủ thực dân thực hiện cải cách

C. Bạo động, lật đổ tổ chức chính quyền thực dân Anh ngơi nghỉ Ấn Độ

D. Hợp tác và ký kết với chính phủ nước nhà thực dân để bọn áp quần chúng

Đáp án:

Trong hai mươi năm đầu (1885-1905), Đảng Quốc đại nhà trương dùng phương thức ôn hòa để đòi cơ quan chỉ đạo của chính phủ thực dân tiến hành cải tân và phản đối cách thức đấu tranh bằng bạo lực. Thống trị tư sản Ấn Độ chỉ yêu mong thực dân Anh nới rộng các điều kiện để họ được tham gia những hội đồng tự trị, giúp đỡ họ cải cách và phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cải tân về giáo dục, thôn hội.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 6: vào đấu tranh, Đảng Quốc đại đã chỉ dẫn yêu cầu gì so với chính phủ thực dân Anh?

A. Được tham gia cỗ máy chính quyền, từ do cải tiến và phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cải cách giáo dục, thôn hội.

B. Được điều hành các hội đồng trị sự, tham gia phát triển công nghệ, thực hiện một số cải cách giáo dục, buôn bản hội

C. Được nắm chủ yếu quyền, phát triển kĩ nghệ, tiến hành một số cải cách giáo dục, thôn hội.

D. Được tham gia các hội đồng trị sự, được giúp sức để cải cách và phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cải cách giáo dục, thôn hội.

Đáp án:

Trong hai mươi năm đầu (1885 - 1905), Đảng Quốc đại chủ trương dùng phương pháp ôn hòa nhằm đòi cơ quan chính phủ thực dân tiến hành cải cách và bội nghịch đối phương thức đấu tranh bởi bạo lực.Giai cấp bốn sản Ấn Độ chỉ yêu ước thực dân Anh nới rộng các điều kiện để họ được tham gia những hội đồng từ trị, hỗ trợ họ phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cách tân về giáo dục, xã hội.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 7: Sau một thời gian hoạt động, Đảng quốc đại có sự phân hóa thành những nhóm phái nào?

A. Phái ôn hòa với phái bạo lực

B. Phái ôn hòa và phái dân chủ

C. Phái ôn hòa với phái rất đoan

D. Phái dân công ty và phái cung cấp tiến

Đáp án:

Thất vọng trước cách biểu hiện thỏa hiệp của Đảng Quốc đại và chế độ hai khía cạnh của chính quyền Anh, trong nội bộ Đảng xuất hiện một phái dân chủ cấp cho tiến vị Ti-lắc đứng đầu, thường được điện thoại tư vấn là phái “cực đoan”. Phái này làm phản đối thể hiện thái độ thỏa hiệp của phái “ôn hòa” và đòi hỏi phải bao gồm thái độ nhất quyết chống Anh

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 8: Đảng Quốc đại bị chia rẽ thành nhì phái vì

A. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của các đảng viên và chế độ hai khía cạnh của tổ chức chính quyền thực dân Anh

B. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của những đảng viên và chế độ mua chuộc của chính quyền thực dân Anh

C. Cách biểu hiện thỏa hiệp của một vài lãnh đạo Đảng và chế độ hai phương diện của cơ quan ban ngành thực dân Anh

D. Cách biểu hiện thỏa hiệp của một số lãnh đạo Đảng và chế độ mua chuộc của tổ chức chính quyền thực dân Anh

Đáp án:

Do cách biểu hiện thỏa hiệp của rất nhiều người đứng đầu và cơ chế 2 mặt của chính quyền Anh, nội bộ Đảng Quốc đại bị phân biến thành 2 phái: ôn hòa cùng phái cực đoan (kiên quyết chống Anh do Ti-lắc đứng đầu).

Đáp án cần chọn là: C

Câu 9: Sự kiện nào dẫn tới bùng nổ cao trào cách mạng 1905 - 1908 ở Ấn Độ?

A. Phái “cực đoan” trong Đảng Quốc đại tuyên ba thành lập.

B. Anh ban hành đạo khí cụ chia song xứ Bengan.

C. Ngày Ti nhấp lên xuống bị thực dân Anh bắt giam.

D. Ngày Ti - lắc bị khai trừ khỏi Đảng Quốc đại.

Đáp án:

Nhằm hạn chế phong trào đấu tranh của nhân dân Ấn Độ, thực dân Anh đã phát hành đạo cách thức chia song xứ Bengan (7-1905): miền Đông của những tín trang bị theo đạo Hội và miền Tây của những người theo đạo Hindu. Điều này đã làm bùng nổ phong trào đấu tranh chống thực dân Anh trong số những năm 1905-1908

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 10: tháng 7 - 1905, tổ chức chính quyền thực dân Anh đã phát hành đạo mức sử dụng nào đối với Ấn Độ?

A. Phân tách đôi xứ Bengan

B. Về chính sách thuế khóa

C. Thống độc nhất vô nhị xứ Bengan

D. Giáo dục

Đáp án:

Tháng 7-1905, tổ chức chính quyền Anh thi hành chế độ “chia để trị” - ban hành đạo công cụ chia song xứ Ben-gan: miền Đông theo đạo Hồi và miền Tây theo đạo Ấn. Điều đó có tác dụng bùng nổ phong trào đấu tranh kháng thực dân Anh, quan trọng đặc biệt ở Bom-bay và Can-cút-ta.

Đáp án cần chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử 11 bài bác 3 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: tính chất xã hội trung hoa đã có sự chuyển đổi như cố gắng nào sau khi triều đình Mãn Thanh kí với những nước đế quốc Điều mong Tân Sửu (1901)?

A. Quân công ty lập hiến

B. ở trong địa, nửa phong kiến

C. Nửa thuộc địa, nửa phong kiến

D. Phong con kiến độc lập

Đáp án:

Năm 1901, triều đình Mãn Thanh sẽ kí với các nước đế quốc Điều cầu Tân Sửu, theo đó trung quốc phải trả một số tiền bồi thường chiến tranh và buộc phải khiến cho các nước đế quốc được quyền đóng quân sinh hoạt Bắc Kinh. Với Điều ước Tân Sửu, china đã thực sự đổi mới nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến.

Đáp án phải chọn là: C

Chú ý

Trước đó, điều cầu Nam Kinh vào vai trò là mốc bắt đầu quá trình biến trung hoa từ một nước phong kiến độc lập trở thành một nước nửa nằm trong địa, nửa phong kiến.

Câu 2: Nội dung thiết yếu của Điều mong Tân Sửu (1901) là

A. Trả lại mang lại nhà Thanh một trong những vùng đất và những nước đế quốc được phép chỉ chiếm đóng Bắc Kinh

B. Bên Thanh buộc phải trả chi phí bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải làm cho các nước chiếm đóng Bắc Kinh.

C. Công ty Thanh phải trả tiền bồi thường chiến tranh và cắt đất cho những nước đế quốc tùy chỉnh các vùng tô giới.

D. đơn vị Thanh yêu cầu trả chi phí bồi thường chiến tranh và xuất hiện tự do cho người nước xung quanh vào trung hoa buôn bán.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn thất bại, triều đình Mãn Thanh một lần tiếp nữa đầu hàng đế quốc, kí Điều mong Tân Sửu (1901). Theo đó, trung quốc phải trả một khoản tiền mập để bồi thường chiến tranh và buộc phải khiến cho các nước đế quốc được quyền đóng góp quân sinh sống Bắc Kinh.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 3: Đâu là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn nhất trong lịch sử phong con kiến Trung Quốc?

A. Khởi nghĩa thái bình Thiên quốc

B. Khởi nghĩa Hoàng Sào

C. Khởi nghĩa Hoàng Cân

D. Khởi nghĩa Lục Lâm, Xích Mi

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa nông dân lớn nhất trong lịch sử phong kiến china là cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc đằng sau sự lãnh đạo của Hồng Tú Toàn. Cuộc khởi nghĩa kéo dài suốt 14 năm (1851-1864)

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: Khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc làm việc Trung Quốc diễn ra trong từng nào năm?

A. 12 năm

B. 13 năm

C. 14 năm

D. 15 năm

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc kéo dài suốt 14 năm (từ 1851 mang đến 1864).

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 5: Cuộc vận tải Duy tân Mậu Tuất ở trung quốc (1898) trở nên tân tiến chủ yếu trong lực lượng nào?

A. Đông đảo nhân dân

B. Tầng lớp người công nhân vừa bắt đầu ra đời

C. ách thống trị địa công ty phong kiến

D. Lứa tuổi quan lại, sĩ phu tất cả tư tưởng tiên tiến

Đáp án:

Cuộc vận tải Duy tân Mậu Tuất (1898) bởi hai đơn vị nho yêu nước Khang Hữu Vi cùng Lương Khải Siêu chỉ đạo với sự đồng tình ủng hộ của vua quang quẻ Tự. Phong trào trở nên tân tiến chủ yếu trong những tầng lớp quan lại lại, sĩ phu tất cả ý thức tiếp thu tứ tưởng tiên tiến và phát triển mà không nhờ vào nhân dân. Đây chính là hạn chế cùng là trong số những nguyên nhân dẫn tới việc thất bại của cuộc vận động

Đáp án nên chọn là: D

Câu 6: mục tiêu đấu tranh của trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn ở trung hoa cuối thay kỉ XIX là

A. Kháng triều đình phong con kiến Mãn Thanh

B. Ngăn sự xâm lược của các nước đế quốc

C. Cản lại Từ Hi Thái Hậu do ra lệnh bắt vua quang quẻ Tự

D. Chống lại những thế lực phong kiến cat cứ sinh sống Trung Quốc

Đáp án:

Gần như đồng thời với trào lưu Duy tân, một cuộc khởi nghĩa khí giới nông dân phòng đế quốc đã ra mắt ở Bắc trung hoa đó là trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 7: Địa bàn bùng nổ trào lưu Nghĩa Hòa đoàn sinh hoạt Trung Quốc?

A. đánh Tây.

B. Tô Đông.

C. Trực Lệ.

D. Bắc Kinh

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn bùng nổ ở sơn Đông.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: Sự kiện nào vẫn châm ngòi cho sự bùng nổ của cuộc phương pháp mạng Tân Hợi (1911)?

B. Vua Thanh thoái vị, Tôn Trung đánh từ chức (2-1912)

Đáp án:

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 9: học thuyết Tam dân ở china do ai khởi xướng?

A. Khang Hữu Vi

B. Mao Trạch Đông

C. Tưởng Giới Thạch

D. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung tô là bạn khởi xướng học thuyết Tam dân cư Trung Quốc. Cương cứng lĩnh của Trung Quốc liên minh hội vẫn nêu rõ: “Dân tộc độc lập, dân quyền từ do, dân số hạnh phúc”.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 10: Đâu là thiết yếu đảng của kẻ thống trị tư sản trung hoa được thành lập năm 1905?

A. Quốc dân Đảng Trung Quốc

B. Trung Quốc liên minh hội

C. Đảng xã hội dân chủ

D. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự du nhập của cách thức sản xuất tư bản chủ nghĩa sẽ dẫn mang đến sự thành lập và hoạt động và phát triển của ách thống trị tư sản Trung Quốc, tuy vậy bị tư bạn dạng nước quanh đó và triều đình phong con kiến Mãn Thanh chèn ép. Tháng 8- 1905, trước sự trở nên tân tiến của các phong trào đấu tranh phòng đế quốc và kháng phong kiến, china Đồng minh hội đã có được thành lập. Đây là thiết yếu đảng của ách thống trị tư sản china do Tôn Trung đánh đứng đầu

Đáp án cần chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài xích 4 tất cả đáp án năm 2021

A. QUÁ TRÌNH XÂM LƯỢC CỦA CHỦ NGHĨA THỰC DÂN VÀO CÁC NƯỚC ĐÔNG phái nam Á

Câu 1: Đến cuối cụ kỉ XIX, nước nhà nào ở khu vực Đông phái nam Á vẫn tồn tại giữ được nền hòa bình tương đối về chủ yếu trị?

A. Philippin

B. Ma-lai-xi-a

C. Xiêm

D. In-đô-nê-xi-a

Đáp án:

Với chế độ ngoại giao mềm dẻo, tinh ranh của Rama V, cho cuối nắm kỉ XIX, Xiêm là non sông duy tuyệt nhất ở quanh vùng Đông nam Á vẫn còn đấy giữ được nền tự do tương đối về bao gồm trị

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 2: Nước nào ở Đông nam giới Á không biến chuyển thuộc địa của thực dân phương Tây?

A. Mã lai.

B. Xiêm.

C. Brunây.

D. Xingapo

Đáp án:

Từ giữa nắm kỉ XIX, những nước thực dân phương Tây không ngừng mở rộng và từng bước dứt việc xâm lược các nước Đông nam Á (trừ Xiêm).

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 3: Đến giữa cố kỉnh kỉ XIX, nước thực dân nào đã chấm dứt việc thôn tính và tùy chỉnh sự ách thống trị ở In-đô-nê-xi-a?

A. Anh 

B. Hà Lan 

C. Bồ Đào Nha 

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ khôn xiết sớm những nước thực dân đã có mặt ở In-đô-nê-xi-a. Đến giữa núm kỉ XIX, Hà Lan đã từng có lần bước gạt bỏ ảnh hưởng của ý trung nhân Đào Nha, Anh để chấm dứt việc đánh chiếm và thiết lập cấu hình sự thống trị trên nước nhà này

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 4: Năm 1885, nước thực dân nào đã dứt việc thôn tính và tùy chỉnh thiết lập sự ách thống trị ở Miến Điện?

A. Anh

B. Hà Lan

C. Pháp

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Ở Miến Điện (nay là Mi-an-ma), từ thời điểm năm 1824 đến năm 1885, thực dân Anh đã thực hiện 3 trận chiến tranh xâm lược. Năm 1885, Anh làng mạc tính Miến Điện rồi xáp nhập nước này vào thành một thức giấc của Ấn Độ nằm trong Anh.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 5: Sau trận đánh tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Philipin đã trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Mĩ 

B. Tây Ban Nha 

C. Anh 

D. Pháp

Đáp án:

Từ giữa thế kỉ XVI, Philippin đã biết thành thực dân Tây Ban Nha thống trị. Sau cuộc chiến tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Mĩ sẽ gạt vứt được tác động của Tây Ban Nha, xong quá trình xâm lược, trở thành Philippin thành nằm trong địa của chính mình ở khu vực Đông nam Á

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 6: tự nửa sau thế kỉ XIX, những nước Đông Dương biến hóa thuộc địa của nước thực dân nào?

A. Thực dân Anh 

B. Thực dân Pháp 

C. Thực dân Hà Lan 

D. Thực dân Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ nửa sau vậy kỉ XIX, thực dân Pháp đang tiến hành trận chiến tranh xâm lược ba nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia). Đến cuối gắng kỉ XIX, quy trình này đã có được hoàn thành. Liên bang Đông Dương trực thuộc Pháp được thành lập

Đáp án nên chọn là: B

Câu 7: đông đảo nước nào ở Đông nam Á bị thực dân Pháp xâm lược?

A. Việt Nam, Lào ,Cam-pu-chia.

B. Việt Nam, Lào, Miến Điện.

C. Việt Nam, Cam-pu-chia, Thái Lan.

D. Việt Nam, Phi-lip-pin, Lào.

Đáp án:

Ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia là đối tượng người tiêu dùng xâm lược của thực dân Pháp. Đến cuối thay kỉ XIX, Pháp đã ngừng việc xâm lược và bước đầu thi hành bao gồm sách tách lột, khai thác thuộc địa.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 8: giang sơn nào ở khoanh vùng Đông phái nam Á cuối rứa kỉ XIX đã bị sáp nhập vào giáo khu Ấn Độ trực thuộc Anh?

A. Ma-lai-xi-a 

B. Xin-ga-po 

C. Miến Điện 

D. Campuchia

Đáp án:

Năm 1885, thực dân Anh đã xong quá trình xã tính Miến Điện và sáp nhập nước này thành một tỉnh của Ấn Độ nằm trong Anh

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 9: thách thức lớn nhất đưa ra cho những nước Đông nam Á từ nửa thế kỉ XIX là

A. Đứng trước nguy cơ bị những nước phương tây xâm lược 

B. Chính sách phong kiến lâm vào hoàn cảnh khủng hoảng, suy yếu 

C. Xích míc trong nước nóng bức làm bùng nổ phong trào đấu tranh kháng triều đình phong kiến 

D. Tiềm lực quân sự, quốc chống yếu kém đòi hỏi nguồn vốn khủng để hiện đại hóa

Đáp án:

Từ giữa nạm kỉ XIX, chủ nghĩa tư phiên bản tiến dần dần lên quy trình chủ nghĩa đế quốc. Nhu cầu tìm kiếm thị trường, nguyên liệu, nhân công giá tốt đã thúc đẩy những nước đế quốc gấp rút tiến hành xâm lược khoanh vùng Đông phái nam Á. Nguy hại bị xâm lược, mất đi nền độc lập là thử thách lớn nhất đưa ra cho các nước Đông phái mạnh Á tại thời điểm đó.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 10: Nhiệm vụ lịch sử gì đề ra đối với các dân tộc Đông phái nam Á trước cuộc xâm lược của thực dân phương Tây?

A. Chính sách ngoại giao khôn khéo, không ngừng mở rộng quan hệ dịch vụ thương mại với các nước.

B. Dựa vào cơ sở công ty nước phong kiến, tổ chức triển khai nhân dân loạn lạc chống xâm lược.

C. Tiếp tục duy trì chế độ thiết yếu trị cũ, hợp tác với những nước thực dân.

D. Cải tân kinh tế, thiết yếu trị - làng mạc hội. Đoàn kết dân tộc, vùng lên đấu tranh đảm bảo độc lập.

Đáp án:

Từ giữa gắng kỉ XIX, khi các nước tư phiên bản Âu, Mĩ cách tân và phát triển nên đua nhau xâm lăng thuộc địa. Trong những lúc đó, những nước Đông phái nam Á đang lâm vào hoàn cảnh khủng hoảng tài chính - thiết yếu trị, nhân dân mâu thuẫn với phần tử cầm quyền ⇒ những nước Đông nam giới Á trở nên miếng mồi ngon bự bở cho các nước tư bản phương Tây.

⇒ Yêu cầu đặt ra lúc này cho các dân tộc Đông phái nam Á trước cuộc xâm lược của những nước phương tây là cần cải cách kinh tế, bao gồm trị - làng mạc hội và đoàn kết dân tộc, đấu tranh bảo đảm độc lập.

Đáp án buộc phải chọn là: D

B. PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CHỐNG THỰC DÂN PHÁP CỦA NHÂN DÂN CAMPUCHIA

Câu 1: trước khi bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp, Campuchia là vùng tác động của nước nào?

A. Xiêm 

B. Việt Nam 

C. Anh 

D. Bồ Đào Nha

Đáp án:

Trước khi bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp, mặc dù vẫn giữ được nền tự do nhưng trên thực tế Campuchia là vùng tác động của Xiêm

Đáp án nên chọn là: A

Câu 2: Năm 1863 làm việc Campuchia đã ra mắt sự kiện rất nổi bật gì?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải đồng ý quyền bảo lãnh của chúng 

B. Cơ quan chỉ đạo của chính phủ Campuchia kí hiệp ước bằng lòng trở thành thuộc địa của Pháp 

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ bạo gan mẽ, lan rộng khắp cả nước 

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phát triển khỏe khoắn ở vùng biên giới giáp Việt Nam

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực buộc vua Campuchia là Nô-rô-đôm phải đồng ý quyền bảo hộ của chúng ở tổ quốc này

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 3: Sự kiện khá nổi bật nào diễn ra ở Campuchia năm 1863?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải gật đầu đồng ý quyền bảo hộ của chúng.

B. Chính phủ nước nhà Campuchia kí hiệp ước phê chuẩn trở thành nằm trong địa của Pháp.

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ dũng mạnh mẽ, lan rộng khắp cả nước.

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa vạc triển khỏe mạnh ở vùng biên cương giáp Việt Nam.

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực nặng nề buộc vua Cam-pu-chia là Nô-rô-đôm phải gật đầu quyền bảo hộ của chúng.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: Sự khiếu nại nào lưu lại Campuchia thừa nhận bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp?

A. Pháp sáp nhập Campuchia vào Liên bang Đông Dương 

B. Pháp gạt bỏ tác động của Xiêm thoát khỏi Campuchia 

C. Pháp gây áp lực đè nén buộc vua Nô-rô-đôm gật đầu quyền bảo hộ 

D. Vua Nô-rô-đôm kí với Pháp Hiệp ước năm 1884

Đáp án:

Sau lúc gạt bỏ ảnh hưởng của Xiêm đối với triều đình Phnôm Pênh, Pháp buộc vua Nô-rô-đôm kí Hiệp mong 1884, chính thức biến Campuchia thành trực thuộc địa của Pháp

Đáp án phải chọn là: D

Câu 5: mở đầu cho phong trào đấu tranh chống Pháp của quần chúng Campuchia là

A. Khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha

B. Khởi nghĩa của A-cha Xoa

C. Khởi nghĩa của Pu-côm-bô

D. Khởi nghĩa của Pha-ca-đuốc

Đáp án:

Mở đầu cho trào lưu đấu tranh kháng Pháp của quần chúng. # Campuchia là cuộc khởi nghĩa béo của Hoàng thân Si-vô-tha, kéo dài thêm hơn 30 năm (1861 - 1892).

Đáp án nên chọn là: A

Câu 6: Cuộc khởi nghĩa của dân chúng Campuchia chống thực dân Pháp một trong những năm 1863 – 1866 vì ai lãnh đạo?

A. Pucômbô

B. Acha Xoa

C. Commađam

D. Sivôtha

Đáp án:

Trong trong năm 1863 – 1866, cuộc khởi nghĩa vì Acha Xoa lãnh đạo đã diễn ra ở những tỉnh sát với biên thuỳ Việt Nam, gây cho Pháp những tổn thất lớn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 7: Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha phòng thực dân Pháp nghỉ ngơi Campuchia cuối nuốm kỉ XIX nổ ra vượt trội nhất ở đâu?

A. Xiêm Riệp và U-đông

B. U-đông và Phnôm Pênh

C. Khăm Muộn với Xiêm Riệp

D. Phnôm Pênh và Khăm Muộn

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha phòng thực dân Pháp làm việc Campuchia cuối gắng kỉ XIX nổ ra mạnh nhất ở thay đô U-đông và Phnôm Pênh.

Xem thêm: 1000 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Sinh Học 11 Nâng Cao Có Đáp Án, Thư Viện Pdf

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 8: Lực lượng nghĩa quân như thế nào ở nước ta đã links với nghĩa quân của Pu-côm-bô sinh sống Campuchia trong số những năm 1866 - 1867?

A. Trương Định, Trương Quyền

B. Trương Định, Võ Duy Dương

C. Trương Quyền, Võ Duy Dương

D. Trương Định, Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Năm 1866, Pu-côm-bô đã phát đụng khởi nghĩa chống Pháp và lập địa thế căn cứ ở Tây Ninh. Trương Quyền cùng Võ Duy Dương đã liên kết với nghĩa quân tấn công Pháp. Cuộc khởi nghĩa là biểu tượng về liên minh chiến đấu của nhân dân hai nước nước ta và Campuchia trong cuộc đương đầu chống thực dân Pháp xâm lược

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 9: fan liên lạc với Pu-côm-bô (Cam-pu-chia) để tổ chức triển khai kháng chiến là

A. Trương Định

B. Trương Quyền

C. Phan Tôn

D. Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Ở ba tỉnh miền tây-nam Kì, nam nhi Trương Định là Trương Quyền đưa một thành phần nghĩa binh lên Tây Ninh lập căn cứ mới. Ông còn liên hệ với Pu-côm-bô để tổ chức triển khai chống Pháp.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 10: dìm xét nào dưới đây không phản ánh đúng chân thành và ý nghĩa của các phong trào đấu tranh kháng Pháp sinh sống Campuchia cuối ráng kỉ XIX?

A. Đều thể hiện tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh kiên trì của nhân dân Campuchia 

B. Cho thấy thêm sự rủi ro về đường lối chiến đấu giải phóng dân tộc ở Campuchia 

C. Có tác dụng chậm bước tiến xâm lược của thực dân Pháp nghỉ ngơi Campuchia 

D. Cuộc chống chọi ở Campuchia muốn thắng lợi phải gồm sự liên hiệp với Việt Nam

Đáp án:

Phong trào tranh đấu chống Pháp nghỉ ngơi Campuchia cuối nuốm kỉ XIX vẫn thể hiện ý thức yêu nước, ý chí đấu tranh kiên trì của dân chúng Campuchia; gây mang lại thực dân Pháp nhiều tổn thất, qua đó làm chậm cách tiến xâm chiếm của chúng. Sự thua kém của các phong trào đấu tranh cũng đồng thời cho biết sự sự rủi ro khủng hoảng về đường lối đấu tranh giải phóng dân tộc bản địa ở Campuchia. Còn sự việc liên minh với việt nam không đề xuất là yếu tố bảo đảm cho thành công của trào lưu đấu tranh làm việc Campuchia. Vị trên thực tế, thời kì này có rất nhiều cuộc khởi nghĩa bao gồm sự liên minh đại chiến giữa Campuchia và việt nam nhưng đầy đủ thất bại