Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Bài tập trắc nghiệm Sinh học 8Chương 1: tổng quan về khung người ngườiChương 2: Vận độngChương 3: Tuần hoànChương 4: Hô hấpChương 5: Tiêu hóaChương 6: thảo luận chất với năng lượngChương 7: bài tiếtChương 8: DaChương 9: Thần kinh và giác quanChương 10: Nội tiếtChương 11: Sinh sản
Đề bình chọn Sinh 8 Chương 1
Trang trước
Trang sau

Đề soát sổ Sinh 8 Chương 1

Câu 1.

Bạn đang xem: Đề kiểm tra 01 tiết sinh học lớp 8 tham khảo hết nội dung chương trình chương i,

Ở cơ thể người, ban ngành nào sau đây nằm trong vùng ngực ?A. Láng đáiB. Phổi

C. ThậnD. Dạ dày


Câu 2.Ở người, vùng bụng và khoang ngực phân cách nhau bởi thành phần nào ?A. Cơ hoành

B. Cơ ức đòn chũm

C. Cơ liên sườn

D. Cơ nhị đầu

Câu 3.Trong cơ thể người, không tính hệ thần kinh với hệ nội máu thì hệ cơ sở nào bao gồm mối contact trực tiếp với những hệ cơ quan còn sót lại ?A. Hệ tiêu hóa

B. Hệ bài xích tiết

C. Hệ tuần hoàn

D. Hệ hô hấp

Câu 4.Hệ ban ngành nào tiếp sau đây có vai trò điều khiển và tinh chỉnh và điều hòa hoạt động của các hệ phòng ban khác trong khung người ?1. Hệ hô hấp

2. Hệ sinh dục

3. Hệ nội tiết

4. Hệ tiêu hóa

5. Hệ thần kinh

6. Hệ vận động

A. 1, 2, 3

B. 3, 5

C. 1, 3, 5, 6

D. 2, 4, 6


Câu 5.Khi chúng ta bơi cật lực, hệ cơ sở nào sau đây sẽ bức tốc độ vận động ?A. Hệ tuần hoàn

B. Tất cả các phương án còn lại

C. Hệ vận động

D. Hệ hô hấp

Câu 6.Nguyên tố hóa học nào sau đây tham gia kết cấu nên prôtêin, lipit, gluxit và cả axit nuclêic ?A. Hiđrô

B. Tất cả các giải pháp còn lại

C. Ôxi

D. Cacbon

Câu 7.Tỉ lệ H : O trong số phân tử gluxit có giá trị thế nào ?A. 1 : 1B. 1 : 2

C. 2 : 1D. 3 : 1

Câu 8.Trong những tế bào tiếp sau đây của khung hình người, gồm bao nhiêu tế bào bao gồm hình sao ?1. Tế bào thần kinh

2. Tế bào lót xoang mũi

3. Tế bào trứng

4. Tế bào gan

5. Tế bào xương

A. 2B. 3

C. 4D. 1

Câu 9.Trong khung người người, các loại tế bào nào có form size dài độc nhất vô nhị ?A. Tế bào thần kinh

B. Tế bào cơ vân

C. Tế bào xương

D. Tế bào da

Câu 10.Thành phần nào tiếp sau đây cần cho chuyển động trao đổi chất của tế bào ?A. Ôxi

B. Chất hữu cơ (prôtêin, lipit, gluxit…)

C. Toàn bộ các phương pháp còn lại

D. Nước và muối khoáng

Câu 11.Khi nói tới mô, nhận định và đánh giá nào dưới đấy là đúng ?

A. Những tế bào vào một mô ko phân bố triệu tập mà nằm rải rác mọi cơ thể

B. Không biệt hóa về cấu trúc và chức năng

C. Có những tế bào đảm nhận những tác dụng khác nhau

D. Có những tế bào có kết cấu giống nhau


Câu 12.Các tế bào biểu so bì có đặc điểm nổi nhảy nào tiếp sau đây ?

A. Có những tế bào trong suốt, tất cả vai trò cách xử lý thông tin

B. Gồm những tế bào chết, hóa sừng, bao gồm vai trò chống thấm nước

C. Gồm những tế bào xếp sít nhau, tất cả vai trò bảo vệ, dung nạp hoặc tiết

D. Gồm những tế bào nằm rời rốc với nhau, gồm vai trò dinh dưỡng

Câu 13.Máu được xếp vào nhiều loại mô gì ?

A. Mô thần kinh

B. Mô cơ

C. Mô liên kết

D. Tế bào biểu bì

Câu 14.Dựa vào phân loại, em hãy cho thấy mô nào sau đây không được xếp cùng nhóm với các mô sót lại ?A. Tế bào máu

B. Tế bào cơ trơn

C. Tế bào xương

D. Tế bào mỡ

Câu 15.Hệ cơ ở người được phân tạo thành mấy nhiều loại mô ?A. 5 loạiB. 4 loại

C. 3 loạiD. 2 loại

Câu 16.Tế bào cơ trơn và tế bào cơ tim tương tự nhau ở đặc điểm nào dưới đây ?A. Chỉ gồm một nhân

B. Bao gồm vân ngang

C. Gắn với xương

D. Hình thoi, nhọn nhị đầu

Câu 17.Nơron là tên gọi khác củaA. Tế bào cơ vân.

B. Tế bào thần kinh.

C. Tế bào thần khiếp đệm.

D. Tế bào xương.

Câu 18.Khi nói về sự việc tạo thành xináp, nhận định nào dưới đây là đúng ?1. Được chế tác thành thân đầu mút sợi trục của nơron này cùng với đầu mút gai nhánh của nơron khác

2. Được chế tác thành thân đầu mút gai trục của nơron này cùng với đầu mút gai trục của nơron khác

3. Được chế tác thành thân đầu mút gai nhánh của nơron này cùng với đầu mút gai nhánh của nơron khác

4. Được tạo ra thành thân đầu mút gai trục của nơron với phòng ban phản ứng

A. 1, 4

B. 1, 3, 4

C. 2, 3

D. 2, 4

Câu 19.Trong cơ thể người, các loại mô làm sao có tác dụng nâng đỡ và là ước nối giữa các cơ quan tiền ?

A. Mô cơ

B. Tế bào thần kinh

C. Mô biểu bì

D. Mô liên kết

Câu 20.Trong khung hình người gồm mấy các loại mô chính ?

A. 5 loạiB. 2 loại

C. 4 loạiD. 3 loại

Câu 21.Nơron bao gồm hai tác dụng cơ bản, sẽ là gì ?

A. Chạm màn hình và phân tích các thông tin

B. Dẫn truyền xung thần tởm và xử lý thông tin

C. Cảm ứng và dẫn truyền xung thần kinh

D. Mừng đón và trả lời kích thích

Câu 22.Cảm ứng là gì ?

A. Là tài năng phân tích tin tức và vấn đáp các kích thích bằng cách phát sinh xung thần kinh.

B. Là năng lực làm tạo ra xung thần kinh với dẫn truyền chúng tới trung ương phân tích.

C. Là khả năng tiếp nhận và cách xử lý thông tin bằng phương pháp phát sinh xung thần kinh.

D. Là khả năng đón nhận và phản bội ứng lại những kích thích bằng cách phát sinh xung thần kinh.

Câu 23.Căn cứ vào đâu để người ta phân chia các nơron thành 3 loại : nơron hướng tâm, nơron trung gian với nơron li trung tâm ?

A. Hình thái

B. Tuổi thọ

C. Chức năng

D. Cấu tạo

Câu 24.Nhóm nào tiếp sau đây gồm rất nhiều nơron tất cả thân nằm trong trung ương thần gớm ?

A. Nơron cảm giác, nơron liên lạc với nơron vận động

B. Nơron cảm giác và nơron vận động

C. N ron liên lạc với nơron cảm giác

D. Nơron liên lạc với nơron vận động

Câu 25.Loại xung thần ghê nào sau đây không lộ diện trong một cung sự phản xạ ?

1. Xung thần tởm li tâm

2. Xung thần gớm li trọng tâm điều chỉnh

3. Xung thần kinh thông báo ngược

4. Xung thần khiếp hướng tâm

A. 1, 2B. 2, 3

C. 1, 4D. 1, 3

Câu 26.Một cung phản xạ được xây cất từ từng nào yếu tố ?

A. 5 yếu ớt tố

B. 4 yếu hèn tố

C. 3 yếu hèn tố

D. 6 yếu hèn tố

Câu 27.Trong phản xạ rụt tay khi va vào đồ dùng nóng thì trung vai trung phong xử lý tin tức nằm ở chỗ nào ?

A. Chào bán cầu đại não

B. Tủy sống

C. Tè não

D. Trụ giữa

Câu 28.Một bạn giơ tay với chùm nhãn tuy thế không chạm tới, bạn này bèn kiễng chân lên để hái. Đây là 1 ví dụ về

A. Vòng phản nghịch xạ.

B. Cung làm phản xạ

C. Bức xạ không điều kiện.

D. Sự phù hợp nghi.

Câu 29.Vận tốc truyền xung thần tởm trên dây thần kinh bao gồm bao miêlin ở tín đồ khoảng

A. 200 m/s.B. 50 m/s.

C. 100 m/s.D. 150 m/s.

Câu 30.Phát biểu nào tiếp sau đây là chính xác ?

A. Vòng bức xạ được kiến thiết từ 4 yếu tố : ban ngành thụ cảm, nơron trung gian, nơron hướng chổ chính giữa và cơ quan phản ứng.

B. Vòng phản bội xạ bao hàm cung sự phản xạ và đường contact ngược.

C. Cung phản nghịch xạ bao gồm vòng sự phản xạ và đường contact ngược.

Xem thêm: Trắc Nghiệm Hóa Học 10 Có Đáp Án Học Kì 1 0 Có Đáp Án Học Kì 1

D. Cung sự phản xạ được phát hành từ 3 nguyên tố : cơ quan thụ cảm, nơron trung gian và phòng ban phản ứng.

Đáp án

1. B 2. A 3. C 4. B 5. B
6. B 7. C 8. A 9. A 10. C
11. D 12. C 13. C 14. B 15. C
16. A 17. B 18. A 19. D 20. C
21. C 22. D 23. C 24. D 25. B
26. A 27. B 28. A 29. C 30. B

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Sinh lớp 8 khác:


CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, infokazanlak.com HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa đào tạo và huấn luyện lớp 8 mang đến con, được khuyến mãi ngay miễn giá tiền khóa ôn thi học tập kì. Cha mẹ hãy đk học demo cho bé và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!