Đề thi lịch sử 11 giữa kì 1 trường trung học phổ thông Chuyên Thoại Ngọc Hầu 2020 có lời giải chi tiết, cập nhật từ hệ thống đề thi, đề khám nghiệm của trường. Hỗ trợ các em ôn luyện giải đề hiệu quả, bao gồm file cài về miễn phí.

Bạn đang xem: Đề kiểm tra 1 tiết lịch sử 11 học kì 1


Kì thi giữa học kì 1 sắp tới, chúng tôi xin trình làng đến những em bộ đề thi thân kì 1 lớp 11 môn lịch sử trường trung học phổ thông Chuyên Thoại Ngọc Hầu năm 2020 có giải thuật chi tiết. Nội dung bám quá sát theo chương trình học trong bên trường. Giúp chúng ta học sinh ôn tập và luyện tập làm quen với khá nhiều dạng đề, đôi khi cũng sẵn sàng tốt cho kì thi sắp tới của mình. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Đề thi giữa học kì 1 lớp 11 Sử trường trung học phổ thông Chuyên Thoại Ngọc Hầu 2020

Câu 1. Đại biểu xuất sắc mang đến nền thảm kịch cổ điển Pháp ở buổi đầu thời cận kim là

A. La Phông-ten.

B. Mô-li-e.

C. Coóc-nây.

D. Sếch-xpia.

Câu 2. Cuộc Duy tân Minh Trị của Nhật bản được thực hiện từ năm

A. 1868.

B. 1889.

C. 1886.

D. 1898.

Câu 3. Lãnh đạo cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc (1851 - 1864) là

A. Tăng Quốc Phiên.

B. Tả Tôn Đường.

C. Hồng Tú Toàn

D. Lý Hồng Chương.

Câu 4. Nội dung cơ bạn dạng trong giáo lý “Tam dân” của Tôn Trung đánh là gì?

A. “Dân tộc độc lập, dân quyền trường đoản cú do, dân sinh bình đẳng”.

B. “Dân tộc độc lập, dân quyền từ do, dân sinh hạnh phúc”

C. “Dân tộc độc lập, dân quyền bình đẳng, dân sinh hạnh phúc”.

D. “Độc lập dân tộc, bình đẳng dân quyền, hạnh phúc dân sinh”.

Câu 5. Tác phẩm “Thơ Dâng” của Ra-bin-đra-nát Ta-go chiếm giải Nôben văn học vào năm nào?

A. 1931.

B. 1922.

C. 1936.

D. 1913.

Câu 6. Cuối cầm kỉ XIX - đầu vậy kỉ XX, nước nhà duy nhất ở Đông nam giới Á giữ được nền hòa bình tương đối về thiết yếu trị là

A. Việt Nam.

B. Lào.

C. Xiêm.

D. Miến Điện.

Câu 7. Đến giữa thay kỉ XIX, Ấn Độ trở nên thuộc địa của đế quốc nào?

A. Hà Lan.

B. Đức.

C. Pháp.

D. Anh.

Câu 8. Ở Nhật Bản, cuộc Duy tân Minh trị được tiến hành trên các nghành nghề dịch vụ nào?

A. Thiết yếu trị, tởm tế, quân sự chiến lược và nước ngoài gia

B. Thiết yếu trị, quân sự, văn hóa - giáo dục và đào tạo và ngoại giao.

C. C. Gớm tế, quân sự, giáo dục và đào tạo và nước ngoài giao.

D. Chủ yếu trị, kinh tế, quân sự, văn hóa truyền thống - giáo dục.

Câu 9. Đảng Quốc đại là bao gồm đảng của

A. Giai cấp vô sản Ấn Độ.

B. Thống trị tư sản Ấn Độ

C. Thống trị nông dân Ấn Độ.

D. Lứa tuổi quý tộc phong con kiến Ấn Độ.

Câu 10. Tác phẩm nổi tiếng ở trong nhà văn Lép-tôn-xtôi là

A. “Sông Đông êm đềm”.

B. “Những cuộc phiêu lưu của Tôm Xoay-ơ”

C. “Chiến tranh với hòa bình”.

D. “Chuông nguyện hồn ai”.

Câu 11. Vào cuối vậy kỉ XIX, tía nước Việt Nam, Lào, Campuchia phát triển thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Anh.

B. Mĩ.

C. Hà Lan.

D. Pháp.

Câu 12. Việc phân chia thuộc địa giữa các nước đế quốc làm việc châu Phi căn phiên bản hoàn thành vào

A. Cuối cố kỉ XVIII.

B. Đầu thay kỉ XIX.

C. Cuối vắt kỉ XIX.

D. Đầu cố kỉ XX.

Câu 13. Công cuộc cải cách đất nước của Xiêm được triển khai dưới thời

A. Vua Ra-ma IV với Ra-ma V.

B. Vua Ra-ma V và Ra-ma VI.

C. Vua Ra-ma I cùng Ra-ma II.

D. Vua Ra-ma II với Ra-ma III.

Câu 14. Quốc gia làm sao ở châu Phi giữ lại được nền tự do trước sự xâm chiếm của các nước thực dân phương Tây?

A. Êtiôpia, Môdămbích.

B. Êtiôpia, Libêria.

C. Môdămbích, Ănggôla.

D. Tây-nam Phi và Angiêri.

Câu 15. Trong quy trình Chiến tranh vắt giới trước tiên (1914 - 1918) sự khiếu nại nào lưu lại bước đưa biến lớn trong cục diện chính trị vậy giới?

A. Đức đầu sản phẩm Đồng minh không điều kiện.

B. Chiến thắng Véc-đoong của quân dân Pháp.

C. Mĩ tham chiến với đứng về phe Hiệp ước.

D. Phương pháp mạng tháng Mười làm việc Nga năm 1917 thành công.

Câu 16. Nguyên nhân đa phần dẫn đến việc thất bại của cao trào giải pháp mạng 1905 - 1908 sinh sống Ấn Độ là gì?

A. Đảng Quốc đại thiếu khốc liệt trong các trào lưu đấu tranh.

B. Đảng Quốc đại chưa liên hiệp được những tầng lớp quần chúng tham gia đấu tranh.

C. Chế độ chia rẽ của thực dân Anh cùng sự phân hóa trong nội bộ Đảng Quốc đại.

D. Thực dân Anh có lực lượng quân nhóm mạnh, vũ khí hiện tại đại.

Câu 17. Mâu thuẫn bao trùm trong buôn bản hội china cuối cụ kỉ XIX - đầu thế kỉ XX là mâu thuẫn

A. Thống trị tư sản với thống trị vô sả

B. Giai cấp tư sản trung quốc với những nước đế quốc xâm lược.

C. Giai cấp nông dân với tầng lớp địa nhà phong kiến.

D. Nhân dân trung quốc với những nước đế quốc xâm lược.

Câu 18. Cuối chũm kỉ XIX - đầu cầm cố kỉ XX, Đức vẫn vạch ra kế hoạch tiến hành chiến tranh để

A. Bành trướng quyền lực ở châu Phi.

B. Hủy hoại nước Nga, làm thống trị toàn cầu.

C. Gia tăng tác động ở châu Âu.

D. Giành đơ thuộc địa, chia lại thị trường thế giới.

Câu 19. Nguyên nhân nâng cao dẫn tới sự bùng nổ của cuộc chiến tranh thế giới trước tiên (1914 - 1918) là gì?

A. Mâu thuẫn giữa các nước đế quốc về vấn đề thuộc địa.

B. Anh - Đức tranh chấp tàn khốc về quyền hạn ở Trung Quốc.

C. Thái tử Áo - Hung bị ám sát tại Xécbi

D. Xích míc giữa nhân dân những nước ở trong địa với những nước đế quốc.

Câu 20. Sự kiện ghi lại cao trào cách mạng 1905 – 1908 của nhân dân Ấn Độ cải cách và phát triển đến đỉnh cao là

A. Cuộc tổng bãi thực của người công nhân Bom-bay năm 1908.

B. Phong trào đấu tranh của công nhân Can-cút-ta năm 1905.

C. Cuộc biểu tình của 10 vạn bạn Ấn Độ tại kè sông Hằng năm 1905.

D. Cuộc đương đầu của người công nhân Bom-bay năm 1905.

Câu 21. Mĩ tham chiến muộn trong cuộc chiến tranh thế giới trước tiên (1914 - 1918) vì

A. Quần chúng. # Mĩ bội nghịch đối chiến tranh.

B. Mĩ không thích chiến tranh lan sang trọng nước mình.

C. Mĩ giữ thể hiện thái độ trung lập trong chiến tranh.

D. Mĩ muốn lợi dụng chiến tranh để bán buôn vũ khí.

Câu 22. Mục đích thiết yếu của Thiên hoàng Minh Trị khi tiến hành một loạt các cách tân tiến cỗ là gì?

A. Đưa Nhật bạn dạng trở thành một tổ quốc phát triển nhiều mạnh.

B. Biến Nhật bạn dạng trở thành một cường quốc ngơi nghỉ châu Á.

C. Góp Nhật bạn dạng thoát khỏi sự chịu ảnh hưởng vào phương Tây.

D. Đưa Nhật phiên bản thoát khỏi tình trạng một nước phong kiến lạc hậu.

Câu 23. Cuộc khởi nghĩa lớn nhất và kéo dãn dài nhất của quần chúng. # Lào chống lại ách cai trị của thực dân Pháp nghỉ ngơi cuối nạm kỉ XIX - đầu vắt kỉ XX là

A. Khởi nghĩa của A-cha Xoa.

B. Khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha

C. Khởi nghĩa của Pu-côm-pô.

D. Khởi nghĩa của Ong Kẹo với Com-ma-đam.

Câu 24. Nhân tố được coi là “chìa khóa vàng” vào cuộc Duy tân Minh Trị ở Nhật bản là

A. Giáo dục.

B. Quân sự.

C. Khiếp tế

D. Chính trị.

Câu 25. Nguyên nhân đa số nào dẫn đến việc thất bại trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của quần chúng châu Phi sinh hoạt cuối cầm kỉ XIX – đầu cụ kỉ X

A. Các phong trào không cảm nhận sự ủng hộ của nhân dân.

B. Các phong trào ra mắt lẻ tẻ, thiếu thốn sự link với nhau.

C. Trình độ chuyên môn tổ chức thấp, lực lượng chênh lệch.

D. Các nước thực dân phương Tây tất cả lực lượng quân đội hùng hậu.

Câu 26. Thành tựu nổi bật nhất của trào lưu cách mạng quả đât trong thời gian diễn ra Chiến tranh cầm cố giới trước tiên (1914 - 1918) là

A. Phương pháp mạng dân chủ tứ sản lần hai ở Nga (tháng 2/1917) giành chiến hạ lợi.

B. Cách mạng tháng 11/1918 làm việc Đức giành chiến thắng lợi.

C. Phương pháp mạng tháng Mười ở Nga (1917) thành công, nước Nga Xô viết ra đời.

D. Trào lưu cách mạng dưng cao ở nhiều nước châu Âu, châu Á.

Câu 27. Trước sự nhòm ngó, rình rập đe dọa xâm lược của những nước phương Tây, Xiêm đang thực hiện chế độ gì để đảm bảo nền độc lập?

A. Thực hiện chính sách “bế quan tỏa cảng”.

B. Thực hiện chính sách cấm đạo, xua đuổi giáo sĩ.

C. Triển khai cải cách, canh tân khu đất nước.

D. Liên kết với các nước trơn giềng để kháng xâm lược.

Câu 28. Từ cuối cố kỉnh kỉ XIX, Mĩ thực hiện cơ chế bành trướng, tăng cường ảnh hưởng của mình ở quanh vùng Mĩ Latinh nhằm mục đích mục đích

A. Biến các nước Mĩ Latinh thành đồng minh của Mĩ

B. Khống chế và biến Mĩ Latinh thành “sân sau” của Mĩ.

C. Hỗ trợ các nước Mĩ Latinh xây đắp và cải cách và phát triển kinh tế.

D. Tạo thành một liên minh ghê tế, bắt tay hợp tác cùng cách tân và phát triển ở châu Mĩ.

Câu 29. Nội dung như thế nào không đề đạt đúng nguyên nhân thất bại của phong trào đấu tranh chống Pháp của quần chúng. # Lào với Campuchia sinh sống cuối cụ kỉ XIX - đầu gắng kỉ XX?

A. Những cuộc khởi nghĩa nổ ra lẻ tẻ, thiếu sự liên kết.

B. Thiếu mặt đường lối chỉ huy đúng đắn, khoa học.

C. Những cuộc khởi nghĩa không sở hữu và nhận được sự ủng hộ của nhân dân.

D. Thực dân Pháp có quân team mạnh, vũ khí, phương tiện chiến tranh hiện đại.

Câu 30. Cho các dữ khiếu nại sau:

1. Cuộc tổng bãi công của công nhân Bom-bay (tháng 6/1908).

2. Thực dân Anh phát hành đạo qui định chia song xứ Ben-gan.

3. Thực dân Anh thu hồi đạo luật chia song xứ Ben-gan.

4. Rộng 10 vạn fan Ấn Độ kéo đến bên bờ sông Hằng làm lễ tuyên thệ cùng hát vang bài “Kính chào fan - chị em hiền Tổ quốc”.

Hãy bố trí theo tiến trình cao trào giải pháp mạng 1905 - 1908 của quần chúng. # Ấn Độ.

A. 2, 4, 1, 3

B. 1, 2, 4, 3

C. 2, 1, 4, 3.

D. 2, 4, 3, 1.

Câu 31. Nội dung làm sao không phản chiếu đúng mánh lới bành trướng của Mĩ ở khoanh vùng Mĩ Latinh từ cầm cố kỉ XIX mang lại đầu gắng kỉ XX?

A. Đưa ra lý thuyết Mơn-rô: “Châu Mĩ của người châu Mĩ”.

B. Thực hiện chính sách “Cái gậy lớn” và “Ngoại giao đồng đôla”.

C. Lôi cuốn các nước Mĩ Latinh tham gia vào tổ chức triển khai Liên Mĩ.

D. Thực hiện cơ chế “Cam kết với mở rộng”.

Câu 32. Cách mạng Tân Hợi (1911) của quần chúng. # Trung Quốc mang tính chất của một cuộc

A. Giải pháp mạng dân chủ tứ sản.

B. Cách mạng xã hội chủ nghĩa.

C. Bí quyết mạng tư sản thứ hạng mới.

D. Đấu tranh hóa giải dân tộc.

Câu 33. Cuộc cuộc chiến tranh thế giới đầu tiên (1914 - 1918) mang tính chất phi nghĩa vì

A. Gây nên nhiều thảm họa mang lại nhân loại, gây thiệt hại to về ghê tế.

B. Chỉ đem lại ích lợi cho những nước tham chiến.

C. Đó là chiến tranh đế quốc nhằm phân chia thị trường, trực thuộc địa.

D. Không mang lại ích lợi cho dân chúng lao động.

Câu 34. Hạn chế như thế nào của cuộc Duy tân Minh Trị có chân thành và ý nghĩa chi phối đến điểm lưu ý của Nhật phiên bản khi chuyển sang quá trình đế quốc chủ nghĩa?

A. Chưa tùy chỉnh thiết lập được nền giai cấp của kẻ thống trị tư sản.

B. Chưa xử lý vấn đề ruộng đất mang đến nông dân.

C. Chưa xóa bỏ được hầu như hiệp mong bất bình đẳng với những nước đế quốc.

D. Các tàn dư của chính sách phong loài kiến vẫn được bảo lưu.

Câu 35. Hạn chế trong phương châm đấu tranh của china Đồng minh hội

A. Không coi trọng nhiệm giai cấp

B. Chưa chú ý đến nghĩa vụ và quyền lợi của quần chúng lao động.

C. Chưa đề cao nhiệm vụ kháng phong kiến.

D. Không coi trọng trọng trách chống đế quốc xâm lược.

Câu 36. Nội dung làm sao không đề đạt đúng về chân thành và ý nghĩa lịch sử của cuộc bí quyết mạng Tân Hợi ở trung hoa năm 1911?

A. Lật đổ chế độ phong kiến chuyên chế, mở đường cho chủ nghĩa tư bạn dạng phát triển

B. Cổ vũ trào lưu đấu tranh giải phóng dân tộc ở một số trong những nước châu Á.

C. Là một trong những cuộc “thức tỉnh” về ý thức dân tộc, dân công ty của dân chúng Trung Quốc.

D. Lật đổ cơ chế phong kiến, mở mặt đường cho trung quốc tiến lên nhà nghĩa làng hội.

Câu 37. Tác phẩm nào ở trong phòng văn ghẹ Tôn-xtôi được reviews là “bản hùng ca của quần chúng. # Nga chống lại cuộc chiến tranh xâm chiếm của Na-pô-lê-ông Bô-na-pác” và là giữa những tác phẩm văn học được yêu thích nhất phần lớn thời đại?

A. “An-na Ka-rê-ni-na”.

B. “Phục sinh”

C. “Thời thơ ấu”.

D. “Chiến tranh với hòa bình”.

Câu 38. Điểm tương đồng trong tình hình các nước Đông nam Á vào đầu nỗ lực kỉ XX là gì?

A. Tất cả đều là trực thuộc địa của những nước phương Tây

B. Phải đương đầu với sự nhòm ngó của các nước phương Tây.

C. Phần nhiều là ở trong địa của những nước thực dân, đế quốc phương

D. Là các giang sơn phong con kiến độc lập, gồm chủ quyền.

Câu 39. Đầu thay kỉ XVIII, tình trạng Ấn Độ cùng các non sông phương Đông khác bao gồm điểm gì tương đồng?

A. Đi theo con phố chủ nghĩa tư bản.

B. Đứng trước nguy cơ xâm lược của công ty nghĩa thực dân phương Tây.

C. Là nằm trong địa của những nước phương Tây.

D. Là những nước nhà độc lập, bao gồm chủ quyền, đang tiến lên công ty nghĩa tứ bản.

Câu 40. Ngoại cảnh phổ biến nào đã ảnh hưởng tác động dẫn cho cuộc Duy tân làm việc Nhật bản và cải cách ở Xiêm vào thời điểm cuối thế kỉ XI

A. Sự nhòm ngó, đe dọa xâm lược của những nước thực dân, đế quốc phương Tây.

B. Sự cải cách và phát triển của chủ nghĩa tư phiên bản sau các cuộc bí quyết mạng bốn sản.

C. Mầm mống kinh tế tư bản chủ nghĩa đã hình thành phát triển nhanh.

Xem thêm: My Own Là Gì - Cách Dùng On My Own, By Myself

D. Giai cấp tư sản trưởng thành, mâu thuẫn trong xã hội gia tăng.

Đáp án đề thi thân học kì 1 lớp 11 lịch sử THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu 2020

1-C 2-A 3-C 4-B 5-D 6-C 7-D 8-D 9-B 10-C

11-D 12-D 13-A 14-B 15-D 16-C 17-D 18-D 19-A 20-A

21-D 22-D 23-D 24-A 25-C 26-C 27-C 28-B 29-C 30-A

31-D 32-A 33-C 34-D 35-D 36-D 37-D 38-C 39-B 40-A

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để download về đề thi giữa kì 1 môn Sử 11 trường trung học phổ thông Chuyên Thoại Ngọc Hầu năm 2020 (Có đáp án), file Word, pdf hoàn toàn miễn phí!