Mời quý thầy cô cùng các bạn học sinh lớp 11, 12 tìm hiểu thêm 500 câu trắc nghiệm môn lịch sử vẻ vang lớp 11 được infokazanlak.com đăng sở hữu sau đây.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử lớp 11

Tài liệu bao gồm 500 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11 tất cả đáp án kèm theo. Cùng với 500 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử dân tộc lớp 11 đã giúp các bạn hệ thống lại kỹ năng trọng tâm, rèn luyện kĩ năng trả lời thắc mắc trắc nghiệm để triển khai bài thi đạt kết quả cao. Sau đấy là nội dung chi tiết tài liệu, mời chúng ta cùng xem thêm và mua tại đây.

Bộ câu hỏi trắc nghiệm môn lịch sử hào hùng lớp 11

Câu 1: Dưới kẻ thống trị của thực dân Pháp, thái độ chính trị của giai cấp tư sản dân tộc bản địa Việt Nam như vậy nào?

A. Bao gồm thái độ kiên định với Pháp.

B. Gồm thái độ không kiên định, dễ dàng thỏa hiệp, cải lương khi đế quốc mạnh.


C. Có tinh thần đấu tranh cách mạng triệt để trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

D. Tất cả các câu trên phần đông đúng.

Đáp án: B

Câu 2: Lực lượng nào nhiệt huyết và đông đảo nhất của phương pháp mạng việt nam sau chiến tranh quả đât thứ nhất?

A. Công nhân.

B. Nông dân.

C. Tiểu tư sản.

D. Tứ sản dân tộc.

Đáp án: B

Câu 3: cuộc chiến tranh Nga - Nhật ra mắt vào thời gian:

A. Từ thời điểm năm 1904 đến năm 1905.

B. Từ năm 1903 mang đến năm 1904.

C. Từ năm 1903 mang lại năm 1905.

D. Từ năm 1904 mang lại năm 1906.

Đáp án: A

Câu 4: Đặc điểm của chủ bản đế quốc Mĩ là:

A. Sự hình thành những Tờ-rớt to con với những tập đoàn lớn tài bao gồm hùng mạnh.

B. Đế quốc thực dân với hệ thống thuộc địa rộng lớn và đông dân.

C. Đế quốc cho vay nặng lãi.

D. Lộ diện nhiều mâu thuẫn trong nội bộ.

Đáp án: A

Câu 5: Sự kiện lịch sử minh chứng Anh bằng lòng công nhận nền tự do của 13 trực thuộc địa ở Bắc Mĩ là:

A. Kí kết hoà mong Véc-xai làm việc Pháp mon 9 – 1873.

B. Mĩ thông qua Hiến pháp năm 1787.


C. Thông qua bạn dạng tuyên ngôn độc lập ngày 4 –7 -1776.

D. Thành công Xa-ra-tô-ga ngày 17 – 10 – 1777.

Đáp án: D

Câu 6: trần Dân Tiên viết: "Việc kia tuy nhỏ tuổi nhưng nó báo hiệu bước đầu thời đại đấu tranh dân tộc như chim én nhỏ tuổi báo hiệu mùa xuân". Sự kiện nào dưới đây phản ánh điều đó?

A. Cuộc bãi thực của công nhân tía Son.

B. Cuộc chống chọi đòi nhà nắm quyền Pháp thả Phan Bội Châu (1925).

C. Phong trào để tang Phan Châu Trinh (1926).

D. Giờ đồng hồ bom Phạm Hồng Thái trên Sa Diện- quảng châu trung quốc (6/1924).

Đáp án: D

Câu 7: tại sao cơ phiên bản dẫn tới sự việc bùng nổ trận đánh tranh nỗ lực giới thứ nhất (1914-1918) là:

A. Mâu thuẫn giữa nhân dân những nước ở trong địa với các nước đế quốc.

B. Mâu thuẫn giữa kẻ thống trị công nhân với giai cấp tư sản.

C. Xích míc giữa những nước đế quốc về vụ việc thuộc địa.

D. Xích míc giữa phe Hiệp mong (Anh, Nga, Pháp) cùng với phe kết đoàn (Đức, Áo-Hung, I-ta-li-a).

Đáp án: C

Câu 8: Trong tiến độ đế quốc nhà nghĩa xích míc xã hội ngày càng gay gắt là vì:

A. Sự tranh chấp giữa những nước đế quốc về ở trong địa.

B. Sự xâm lược những thuộc địa của những nước đế quốc.

C. Sự hình thành những tổ chức sản phẩm hiếm với sự thành lập và hoạt động tầng lớp tư bạn dạng tài chính.

D. Tất cả đều đúng.


Đáp án: D

Câu 9: Hệ quả thôn hội của bí quyết mạng công nghiệp ở những nước châu Âu từ thời điểm cuối thế kỉ XVIII đến giữa cố kỉnh kỉ XIX là:

A. Làm đổi khác bộ mặt các nước tư phiên bản ở châu Âu.

B. Can hệ những chuyển biến trẻ trung và tràn trề sức khỏe trong nông nghiệp và giao thông.

C. Góp phần giải phóng nông dân, bổ sung lực lượng lao động mang đến thành phố.

D. Hình thành kẻ thống trị tư sản công nghiệp và vô sản công nghiệp.

Đáp án: D

Câu 10: Để thống nhất đất nước Đức đã sử dụng biện pháp:

A. Binh cách để thống nhất đất nước.

B. Tuyến đường từ dưới lên.

C. Dùng bạo lực để thống nhất khu đất nước.

D. Tuyến phố từ trên xuống.

Đáp án: D

Câu 11: nghành nghề dịch vụ được quan trọng đặc biệt coi trọng trong cuộc Duy tân Minh Trị làm việc Nhật bạn dạng là:

A. Khiếp tế.

B. Chủ yếu trị.

C. Giáo dục.

D. Quân sự.

Đáp án: C

Câu 12: vào thời kỳ cận đại, cuộc biện pháp mạng tư sản được coi là triệt nhằm nhất là:

A. Biện pháp mạng tứ sản Hà Lan.

B. Bí quyết mạng tư sản nghỉ ngơi Bắc Mĩ.

C. Bí quyết mạng tư sản Pháp.

D. Cách mạng bốn sản Anh.

Đáp án: C

Câu 13: tại sao cơ phiên bản nhất chuyển nền kinh tế tài chính của Mĩ vươn lên đứng đầu nhân loại là:

A. Nhiều tài nguyên thiên nhiên, tất cả nguồn lực lượng lao động dồi dào.

B. Trở nên tân tiến sau nên áp dụng được rất nhiều thành tựu công nghệ – kĩ thuật cùng kinh nghiệm của những nước đi trước.

C. Có thị trường rộng lớn.

D. Thu được không ít lợi nhuận trong chiến tranh.

Đáp án: B

Câu 14: Các kẻ thống trị nào mới thành lập và hoạt động do kết quả của cuộc khai quật thuộc địa lần lắp thêm hai của Pháp sinh sống Việt Nam?

A. Công nhân, nông dân, tư sản dân tộc.

B. Công nhân, tiểu tư sản, tứ sản dân tộc.

C. Công nhân, bốn sản dân tộc, địa chủ phong kiến.

D. Công nhân, nông dân, tư sản dân tộc, tiểu bốn sản, địa chủ phong kiến.


Đáp án: B

Câu 15: vì sao nào dẫn đến chế độ Mạc che ở Nhật bạn dạng sụp đổ?

A. Những nước Phương Tây cần sử dụng quân sự vượt qua Nhật Bản.

B. Phong trào đấu tranh của những tầng lớp quần chúng vào trong năm 60 của thế kỷ XIX.

C. Thua kém trong trận đánh tranh với nhà Thanh.

D. Chính sách Mạc che suy yếu từ sụp đổ.

Đáp án: B

Câu 16: Cuộc Duy tân Minh Trị được triển khai trong nghành nghề nào?

A. Khiếp tế.

B. Thiết yếu trị.

C. Quân sự.

D. Toàn bộ các lĩnh vực.

Đáp án: D

Câu 17: Những chế độ nào về thiết yếu trị, xã hội mà lại thực dân Anh không thực hiện ở Ấn Độ?

A. Phân chia để trị.

B. infokazanlak.com chuộc tầng lớp có quyền lực trong thống trị phong kiến bạn dạng xứ.

C. Khơi sâu sự đứt quãng về chủng tộc, tôn giáo và đẳng cấp và sang trọng trong xã hội.

D. Đưa đẳng cấp và sang trọng lớp trên vào bộ máy trực tiếp ách thống trị ấn Độ.

Đáp án: D

Câu 18: Cuộc khởi nghĩa của quân Xipay với nhân dân Mi-rút làm việc ấn Độ ra mắt vào thời hạn nào?

A. Năm 1857

B. Năm 1858

C. Năm 1859

D. Năm 1860

Đáp án: A

Câu 19: Thực dân Anh đã phụ thuộc vào thời cơ nào nhằm xâm lược Trung Quốc?

A. Triều đình công ty Thanh cấm đạo, siết đạo.

B. Cơ quan ban ngành nhà Thanh bế quan lại toả cảng.

C. Cơ quan ban ngành nhà Thanh gây hấn với thực dân Anh.

D. Tổ chức chính quyền nhà Thanh tịch thu và đốt dung dịch phiện của những tàu buôn Anh.

Đáp án: D

Câu 20: lãnh đạo của cuộc cuộc Duy tân ở china là ai?

A. Khang Hữu Vi, Lương Khải Siêu.

B. Vua quang đãng Tự.

C. Tôn Trung Sơn.

D. Từ Hi Thái Hậu.

Đáp án: A

Câu 21: Đứng truớc công ty nghĩa tư bản và nhà nghĩa đế quốc quyền hạn của họ là thống nhất, chúng ta hãy nhớ lời kêu gọi của những Mác: “Vô sản tất cả các nước đoàn kết lại!”. Hãy cho thấy thêm đoạn văn bên trên của ai, viết trong chiến thắng nào?

A. Của Lênin – vào sơ trao đổi cương về vụ việc dân tộc với thuộc địa

B. Của Mác- Ănghen vào tuyên ngôn Đảng cộng sản

C. Của Nguyễn ái Quốc trong tuyên ngôn của Hội liên hiệp thuộc địa

D. Toàn bộ đều sai

Đáp án: C

Câu 22: cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất chính thức bùng phát vào thời gian:

A. Ngày 28 mon 6 năm 1914.

B. Ngày 28 tháng 7 năm 1914.

C. Ngày 28 mon 8 năm 1914.

D. Ngày 28 mon 9 năm 1914.


Đáp án: D

Câu 23. Chế độ chính trị sinh sống Mĩ là nơi nổi bật của cơ chế hai đảng, đó là

A. Đảng tự do thoải mái và Đảng cùng hoà.

B. Đảng cộng hoà cùng Đảng Dân chủ.

C. Đảng dân nhà và đảng bảo thủ.

D. Đảng Dân công ty và Đảng từ bỏ do

Đáp án. B

Câu 24. Pháp dựa vào thống trị nào để ách thống trị nhân dân ta?

A. Nông dân

B. Công nhân

C. Tiểu tứ sản

D. Địa nhà phong kiến

Đáp án. D

Câu 25. Ở châu Á, Đảng cộng sản nước nào thành lập và hoạt động sớm nhất?

A. Inđônêxia

B. Trung Quốc

C. Ấn Độ

D. Việt Nam.

Đáp án. A

Câu 26. Lãnh tụ như thế nào của Ấn Độ được nhân dân tôn sùng như vị thánh?

A. Ti-lắc

B. Gan-đi

C. A-sô-ka

D. Cả a, b, c.

Đáp án. B

Câu 27. Bạn dám bạo dạn bày tỏ ý kiến cách tân duy tân bị vua từ Đức khép tội bị tiêu diệt là:

A. Nguyễn Lộ Trạch

B. Nguyễn ngôi trường Tộ

C. Nguyễn Quyền

D. Cả a, b, c.

Đáp án. B

Câu 28. tín đồ được nhân dân phong Bình Tây đại nguyên suý là:

A. Trương Quyền

B. Nguyễn Trung Trực

C. Trương Định

D. Cả a, b, c.

Đáp án C.

Câu 29. tín đồ được xem như là đứng đầu phe chủ chiến trong triều đình Huế là:

A. Nguyễn Tri Phương

B. Nguyễn Văn Tường

C. Tôn Thất Thuyết

D. Cả a, b, c.

Đáp án. C

Câu 30. Sau chiến tranh thế giới lần sản phẩm nhất, ở việt nam ngoài thực dân Pháp, còn có giai cấp nào trở thành đối tượng người dùng của phương pháp mạng Việt Nam?

A. Thống trị nông dân

B. Thống trị công nhân

C. ách thống trị đại địa chủ phong kiến

D. Kẻ thống trị tư sản, dân tộc

Đáp án. C

Câu 31. Dưới ách thống trị của thực dân Pháp, thái độ bao gồm trị của giai cấp tư sản dân tộc bản địa Việt Nam như thế nào?

A. Bao gồm thái độ kiên định với Pháp

B. Tất cả thái độ ko kiên định, dễ dàng thoải hiệp, cải lương lúc đế quốc mạnh

C. Có lòng tin đấu tranh giải pháp mạng triệt nhằm trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

D. Tất cả các câu trên những đúng.

Xem thêm: Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Lịch Sử Lớp 12, Trắc Nghiệm Lịch Sử Thpt Quốc Gia Có Đáp Án

Đáp án. B

Câu 32. Lực lượng nào nhiệt huyết và đông đảo nhất của giải pháp mạng nước ta sau chiến tranh nhân loại thứ nhất?