1. Số hạng. Tổng:

- lấy 1 lấy ví dụ về phép cộng 2 số như 25 + đôi mươi = 45. Những số cùng với nhau là số hạng. Hiệu quả là tổng. Như lấy một ví dụ trên 25 và 20 là số hạng, 45 là tổng.

Bạn đang xem: Bài tập toán lớp 2 có lời giải

- yêu thương cầu nhỏ tự nghĩ về ví dụ tương tự như và nhận xét đâu là số hạng, đâu là tổng.

2. Đề-xi-mét:


- Đề-xi-mét viết tắt là dm.

- 1dm = 10cm.

- lấy thước và chỉ cho bé 1dm là tự đâu mang lại đâu (từ 0 đến 10cm).

3. Số bị trừ. Số trừ. Hiệu:

- lấy 1 lấy một ví dụ về phép trừ như 45-25=20. Số bị trừ là số đầu tiên, số trừ là số sau vết trừ. Kết quả là hiệu. Như ví dụ trên 45 là số bị trừ, 25 tà tà số trừ, đôi mươi là hiệu.

- yêu thương cầu con tự suy nghĩ ví dụ tương tự và thừa nhận xét đâu là số bị trừ, đâu là số trừ, đâu là hiệu.

4. Phép cộng gồm nhớ trong phạm vi 100:

- dạy con đặt tính theo hàng dọc, cùng hàng đơn vị chức năng trước, hàng chục sau. Ví dụ: 19+5=24 thì đem 9+5 bằng 14, viết 4, nhớ 1 (1 ở đây là 1 chục yêu cầu cộng 1 chục này với 1 chục ở sản phẩm chục, ra kết quả là 2 chục). Viết xuống là 24.

- Nếu bé chưa hiểu, mang minh họa hẳn hoi bằng phương pháp lấy 19 đồ vật gì đó, thêm 5 vật dụng đó cho nhỏ đếm tổng ra 24. Sau đó giải thích nguyên tắc cùng là như vậy và cho con làm vật dụng móc khoảng chừng chục phép tính giống như cho con thuộc, dần bé sẽ ghi nhớ nguyên tắc.

5. Hình chữ nhật, hình tứ giác:

- Vẽ cho nhỏ xem lấy một ví dụ về hình chữ nhật. Hình tứ giác (gồm cả hình tứ giác, hình thang, hình bình hành). Dậy con hình chữ nhật cũng đó là hình tứ giác.

- Hình tứ giác là hình bao gồm 4 đoạn thẳng với 4 đỉnh (4 điểm nghỉ ngơi đỉnh).

- Hình chữ nhật là hình tứ giác nhưng tất cả 4 góc vuông.

- hình vuông là hình chữ nhật tất cả 2 cạnh bằng nhau.

- cắt hình cho bé ghép, đếm và rành mạch hình: điều này tùy trí tuệ sáng tạo của tía mẹ. Có thể ghép 2 hình vuông thành 1 hình chữ nhật, ghép hình chữ nhật cùng 2 hình tam giác thành 1 hình tứ giác (hình thang),...

6. Việc về các hơn:

- dạy con về khái niệm các hơn. Rất có thể lấy lấy một ví dụ trực quan luôn với đồ đùa và món ăn của con.

- đem ví dụ để bé tự tính, dạng hình như bà mẹ có 2 kẹo, con có “nhiều hơn” mẹ 3 chiếc, con tất cả mấy chiếc?

- Cho nhỏ làm một số trong những bài toán vào SGK trang 24 để con biết bắt tắt cùng làm bài bác giải.

- nhiều hơn thế nữa cũng có thể nói là tăng thêm, cùng thêm.

7. Câu hỏi về không nhiều hơn:

- dậy con về tư tưởng ít hơn. Hoàn toàn có thể lấy lấy ví dụ như trực quan luôn với đồ nghịch và món ăn của con.

- mang ví dụ để nhỏ tự tính, kiểu dáng như con bao gồm 5 kẹo, bà mẹ có “ít hơn” nhỏ 3 chiếc, bà bầu có mấy chiếc?

- Cho nhỏ làm một trong những bài toán vào SGK trang 30 để bé biết nắm tắt cùng làm bài bác giải.

8. Ki-lô-gam:

- Ki-lô-gam là đơn vị đo khối lượng, viết tắt là kg.

- Đo trọng lượng bằng cân. Có khá nhiều loại cân nặng như cân nặng 1 đĩa nghỉ ngơi chợ, cân nặng 2 đĩa trong SGK trang 32 (dùng quả cân), cân nặng điện tử.

- lấy ví dụ về trọng lượng của con, của fan trong gia đình.

- Nếu dùng cân 2 đĩa thì tín đồ ta căn cứ thăng bằng để đọc ra khối lượng của vật cần đo. 1 đĩa đặt vật đề xuất đo, 1 đĩa đặt những quả cân. Tiếp nối dựa vào trọng lượng quả cân nặng hoặc cộng trọng lượng của những quả cân nặng lại để ra khối lượng vật đề xuất cân.

- Cho nhỏ làm một vài phép tính về cộng, trừ có đơn vị kg.

9. Phép cộng có tổng bằng 100:

- lấy ví dụ về một số phép tính gồm tổng bởi 100 cho nhỏ tính theo mặt hàng dọc. Ví dụ: 99+1, 82+18, 73+27.

- dạy con là 82+18 thì đem hàng đơn vị cộng cùng nhau (8+2=10, viết 0 ghi nhớ 1), hàng chục cộng với nhau (8+1=9, cộng với 1 đã hãy nhớ là 9+1=10, viết xuống 10 có kết quả là 100.

- Nếu bé chưa cụ vững, cho nhỏ làm cộng thêm nhiều ví dụ như nữa để con thuộc nguyên tắc.

10. Lít:

- Lít là đơn vị đo dung tích, hay được sử dụng cho chất lỏng (nước, sữa, ...) viết tắt là l.

- Lấy các bình gồm vạch đo khiến cho con xem ví dụ như về lít.

- Cho bé làm một số phép tính về cộng, trừ có đơn vị l.

11. Tìm một số hạng vào một tổng:

- Đưa ví dụ: ... + 4 = 10, bởi vậy mấy cùng 4 bởi 10, con sẽ trả lời được là 6. Sau đó tương tác là 6=10-4.

- dậy con nguyên tắc tính: mong tìm một trong những hạng, ta rước tổng trừ đi số hạng kia.

- dậy con số hạng yêu cầu tìm, fan ta ký hiệu là x. Với câu hỏi trên, viết là: x+4=10 x=10-4=6.

- Cho nhỏ làm những ví dụ minh họa.

12. Phép trừ có nhớ:

- dậy con viết phép trừ theo hàng dọc, trừ từ hàng đơn vị đến mặt hàng chục. Ví dụ: 24-9=15 thì mang 4-9, 4 ko trừ được 9 yêu cầu phải vay mượn 1 chục từ hàng trăm sang thành 14-9=5, viết 5 nhớ 1 vay; lấy 2-0-1 bởi 1, hiệu quả là 15.

- đem dẫn chứng rõ ràng bằng thiết bị thể để con công nhận tác dụng đúng.

- Nếu bé chưa hiểu, cho bé làm các ví dụ cụ thể.

13. Kiếm tìm số bị trừ:

- đem ví dụ ...-4=6, có nghĩa là mấy trừ 4 bằng 6, bé sẽ tính được là 10. Sau đó contact là 10=4+6.

- dậy con nguyên tắc tính: mong muốn tìm số bị trừ, ta mang hiệu cộng với số trừ.

- Với bài toán trên, vẫn viết dạng x-4 = 6 x=4+6 =10.

- Cho bé làm những ví dụ minh họa.

14. Tìm số trừ

- rước ví dụ 10-...=6, tức là 10 trừ mấy bởi 6, con sẽ tính được là 4. Sau đó contact là 4=10-6.

- dậy con nguyên tắc tính: mong mỏi tìm số trừ, ta mang số bị trừ trừ đi hiệu.

- Với việc trên, viết dạng 10-x=6 x=10-6=4.

15. Đường thẳng:

- yêu thương cầu nhỏ vẽ đoạn trực tiếp AB. Dậy con nếu đoạn trực tiếp này kéo dài về 2 phía vẫn thành đường thẳng AB. Nếu trên tuyến đường thẳng AB có thêm điểm C bất kỳ thì ta gồm 3 điểm thẳng hàng.

- Như vậy tất cả các điểm trên thuộc 1 mặt đường thẳng vẫn thẳng hàng.

- Cho bé làm ví dụ để tìm 3 điểm thẳng hàng, 4 điểm thẳng sản phẩm (tham khảo SGK trang 73).

16. Ngày, giờ, thực hành thực tế xem đồng hồ. Ngày tháng, thực hành xem lịch:

- một ngày có 24 giờ, phân thành sáng, trưa, chiều, tối, đêm. Sáng từ một giờ sáng đến 10 tiếng sáng. Trưa có 11 giờ trưa, 12 tiếng trưa. Chiều từ là 1 giờ chiều (13 giờ) cho 6 tiếng chiều (18 giờ). Buổi tối từ 7 giờ đồng hồ tối(19h) đến 9 giờ tối (21h). Đêm tự 10 giờ tối (22h) cho 12 giờ tối (24h). Dậy con từ chiều trở đi có 2 biện pháp đọc giờ đồng hồ chênh nhau 12 đối kháng vị.

- Bảo nhỏ đọc về thời gian biểu của bé theo giờ.

- Quy thay đổi giờ 24 giờ theo giờ đồng hồ chiều, tối, đêm.

- tảo kim đồng hồ để chỉ giờ (có đồng hồ thời trang trong bộ thực hành toán 2).

- dạy con về số ngày trong một tháng theo đếm mu bàn tay. Mon 1, 3, 5, 7, 8, 10, 12 tất cả 31 ngày, các tháng còn lại trừ mon 2 có 30 ngày, riêng tháng 2 gồm năm gồm 28 ngày, 4 năm 1 lần tất cả 29 ngày.

- Cho bé xem tờ kế hoạch 1 tháng bất kỳ. Bảo bé tìm ngày 22 của tháng chính là thứ mấy. Đếm xem trong thời điểm tháng đó gồm bao nhiêu ngày công ty nhật, bao nhiêu ngày đồ vật 4,... Khoảng cách giữa mỗi chủ nhật, mỗi trang bị 2, mỗi trang bị 3 là mấy ngày. Tuần này, thiết bị 6 là ngày 8 chẳng hạn, sản phẩm 6 tuần sau là ngày bao nhiêu?

Một số dạng đề ôn tập tất cả đáp án

Đề 1:

Câu 1: Điền số phù hợp vào ô trống

a. 32 + ..... = 65 b. .... + 54 = 87

c. 72 - 24 = ... D. 35 + 43
   =4
   =8

Câu 3: Điền dấu +; -

15 ..... 5 ...... 2 = 12

17 .......3 ......11 = 3

Câu 4: Tìm một số biết rằng số đó cùng với 40 rồi trừ đi 30 thì được 20.

Lời giải

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

Câu 5:  Bạn Hà có số kẹo nhiều hơn thế nữa 7 kẹo nhưng ít hơn 9 kẹo. Hỏi bạn Hà gồm mấy viên kẹo ?

Lời giải

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

Đáp án đề 1:

Câu 1: 

a. 32 + ... 33.. = 65

b..33...+ 54 = 87

c.72 - 24 = 48

d. 35 + 43
10-6=4
4+4=8

Câu 3: 

15 - 5 + 2 = 12

17 - 3 - 11 = 3

Câu 4: 

 + 40 - 30 
20
 
 -40 + 30 

Số bắt buộc tìm: trăng tròn + 30 – 40 = 10 

Câu 5:

 7Đề 2:

Câu 1:

Ngày 3 trong tháng là ngày nhà nhật. Hỏi ngày 10 trong thời điểm tháng đó nhằm mục tiêu ngày sản phẩm mấy ?

Trả lời: ………………………………………………………................................

Câu 2: 

Dũng có một trong những viên bi, Dũng mang đến Khánh 14 viên bi. Dũng sót lại 15 viên bi. Hỏi ban sơ Dũng tất cả bao nhiêu viên bi ?

Lời giải

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

Câu 3:

a) Hình vẽ dưới đây có ..... điểm; gồm ..... đoạn thẳng

*
các dạng toán cơ phiên bản lớp 2 bao gồm lời giải" width="189">

b) Đọc tên các đoạn trực tiếp đó: .....................................................

Câu 4: 

Bình gồm 78 viên kẹo, Bình mang lại Đào một trong những viên kẹo, Bình sót lại 52 viên. Hỏi Bình đã cho Đào bao nhiêu viên kẹo?

Lời giải

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

Câu 5:

Viết tất cả các số tất cả hai chữ số sao cho số chục cùng với số đơn vị bằng 5

Lời giải

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

Đáp án đề 2 :

Câu 1:

Ta tất cả 10 -3 = 7 (ngày) 

Ngày 10 biện pháp ngày 3 hồi tháng là 7 ngày (một tuần lễ). Vậy ngày 10 của tháng sẽ là chủ nhật 

Câu 2:

Số viên bi thuở đầu Dũng có: 

15 + 14 = 29 (viên bi) 

Câu 3:

a. Hình vẽ tiếp sau đây có .5.. điểm; gồm 7... đoạn thẳng

b) Tên những đoạn thẳng đó:

AB; AC; AD; BC; DC; AH; HD

Câu 4: 

Số viên kẹo Bình đã mang lại Đào: 

78 - 52 = 26 (viên kẹo) 

Câu 5:

Ta có: 5 = 0 + 5

5 = 2 + 3

5 = 4 + 1 

Vậy ta có những số: 50; 23; 32; 41; 14 

Đề 3:

Phần 1 : Trắc nghiệm

Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước lời giải đúng.

Câu 1: Trong các số sau: 345, 235, 354, 253. Số lớn nhất là:

A. 354

B. 253

C. 345

D. 235

Câu 2: Dãy tính 4 x5 – 2 có kết quả là:

A. 22

B. 20

C. 12

D. 18

Câu 3: Thứ năm tuần này là ngày 10 mon 5. Hỏi vật dụng năm tuần sau là ngày từng nào tháng 5?

A. 9

B. 17

C. 3

Câu 4: Khoanh vào chữ để trước câu vấn đáp đúng :

*
các dạng toán cơ bạn dạng lớp 2 có giải mã (ảnh 2)" width="213">

A. 2 hình tam giác cùng 2 hình tứ giác

B. 2 hình tam giác với 3 hình tứ giác

C. 2 hình tam giác với 4 hình tứ giác

Câu 5:  tìm X

X : 2 = 10

A. X = 5

B. X = 8

C. X = 20

II. Phần từ luận 

Câu 1: Đặt tính rồi tính 

 

342+ 254

 

………………

………………

………………

789 – 436

 

………………

………………

………………

68 + 17

 

………………

………………

………………

92 – 46

 

………………

………………

………………

Câu 2: Tính 

3 x 8 – 12 =

36 : 4 + 81 =

Câu 3:

Mỗi bạn cắt được 3 ngôi sao. Hỏi 6 bạn cắt được toàn bộ bao nhiêu ngôi sao?

Lời giải

………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………

Đáp án đề 3:

Phần I – Trắc nghiệm

Câu 1: 

Đáp án: A.

 

Câu 2:

Đáp án: D.

 

Câu 3: 

Đáp án: B.

 

Câu 4:

Đáp án: C.

 

Câu 5: 

Đáp án: C.

 

 

Phần II – từ luận

Câu 1: 

596 353 85 46

Câu 2:

12 90

Câu 3: 1 điểm

Đáp số:18 ngôi sao

Đề 4:

Phần I – Trắc nghiệm

Khoanh tròn vào câu trả lời đúng và dứt các bài bác tập sau:

Câu 1: Tìm x, biết 9 + x = 14

A. X = 5

B. X = 8

C. X = 6

Câu 2: Phép tính làm sao dưới sau đây có tác dụng là 100?

A. 55 + 35

B. 23 + 76

C. 69 + 31

Câu 3: Kết trái tính 13 - 3 - 4 bằng hiệu quả phép trừ nào bên dưới đây?

A. 12 - 8

B. 12 - 6

C. 12 - 7

Câu 4: Điền dấu >,

*
các dạng toán cơ phiên bản lớp 2 có giải mã (ảnh 3)" width="262">

A. 3 tứ giác

B. 4 tứ giác

C. 5 tứ giác

Phần II – trường đoản cú luận

Bài 1 : Đặt tính rồi tính

60 - 32

 

………………

………………

………………

26 + 39

 

………………

………………

………………

73 + 17

 

………………

………………

………………

100 - 58

 

………………

………………

………………

Bài 2 : Tính

46 + 18 - 35 = ...............................

86 - 29 + 8 =........................

Bài 3: Tìm X:

a; 52 - X = 25

b; X - 34 = 46

Bài 4 : Năm nay bà bầu 32 tuổi, người mẹ kém bà 28 tuổi. Hỏi trong năm này bà bao nhiêu tuổi?

Lời giải

……………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………

Bài 5 : Tính hiệu, biết số bị trừ là số lớn số 1 có nhì chữ số với số trừ là 90.

Lời giải

……………………………………………………………………………………… 

……………………………………………………………………………………… 

Đáp án đề 4:

Bài 1:

Câu 1: A

Câu 2: C

 

Câu 3: B

 

Câu 4: C

 

Câu 5: Đ - S

 

Câu 6: A

 

Bài 2: 

Đ/s: 28; 65; 90; 42

Bài 3: 

Đ/s: 29;65

Bài 4: 

a; X = 27

b; X = 80

Bài 5: 

 

 

Năm ni Bà bao gồm số tuổi là:

32 + 29 = 61 (tuổi)

Đ/s: 61 tuổi

Bài 6: 

 

Số bị trừ là 99

Ta gồm phép tính:

99 – 90 = 9

Đ/s: 9

Đề 5

I. Phần trắc nghiệm: (6 điểm) Khoanh tròn vào chữ cái có câu trả lời đúng nhất:

Câu 1: (1 điểm) Số phệ nhất trong số số: 989; 199; 879; 950 là:

A. 989

B. 199

C. 879

D. 950

Câu 2: (1 điểm) kết quả của phép tính: 243 + 716 =?

A. 969

B. 959

C. 559.

D. 569

Câu 3: (1 điểm) Số bị phân chia và số chia lần lượt là 36 cùng 4. Vậy yêu đương là:

A. 40

B. 32

C. 9

D. 8

Câu 4: (1 điểm) Số liền sau của số lớn nhất có tía chữ số là:

A. 100

B. 111

C. 999

D. 1000

Câu 5: (1 điểm) 1km = …m?

A. 10m

B. 20m

C. 100m

D. 1000m

Câu 6: (1 điểm) Hình tứ giác bên gồm chu vi là:

ảnh 4

A.15cm

B. 10cm

C. 11cm

D. 12cm

II. Phần tự luận: (4 điểm)

Câu 7: (2 điểm) Đặt tính rồi tính:

532 + 245

…………….

…………….

…………….

351+ 46

…………….

…………….

…………….

972 – 430

…………….

…………….

…………….

589 – 35

…………….

…………….

…………….

Câu 8: (2 điểm). Lớp em có 32 bạn, thầy giáo chia đầy đủ thành 4 tổ. Hỏi mỗi tổ tất cả bao nhiêu bạn?

Đáp án đề 5:

I. Phần trắc nghiệm: (6 điểm) Khoanh tròn vào vần âm có câu trả lời đúng nhất:

Câu 1: (1 điểm) Số bự nhất trong số số: 989 ; 199 ; 879 ; 950 là:

A. 989

Câu 2: (1 điểm) hiệu quả của phép tính: 243 + 716 = ?

B. 959

Câu 3: (1 điểm) Số bị phân chia và số phân tách lần lượt là 36 và 4. Vậy yêu đương là:

C. 9

Câu 4: (1 điểm) Số tức thời sau của số lớn số 1 có ba chữ số là:

D. 1000

Câu 5: (1 điểm) 1km = …m?

D. 1000m

Câu 6: (1 điểm) Hình tứ giác bên gồm chu vi là:

A. 15cm

II/ Phần trường đoản cú luận: (4 điểm)

Câu 7: (2 điểm) Đặt tính rồi tính:

*
những dạng toán cơ bạn dạng lớp 2 có lời giải (ảnh 5)" width="595">

Câu 8: (2 điểm). Lớp em có 32 bạn, giáo viên chia đông đảo thành 4 tổ. Hỏi từng tổ gồm bao nhiêu bạn?

Bài giải

Số chúng ta mỗi tổ có là: (0,5đ)

32 : 4 = 8 (bạn) (1đ)

Đáp số: 8 chúng ta (0.5đ)

Đề 6

Phần 1: Trắc nghiệm

Hãy khoanh tròn vào chữ để trước câu trả lời đúng.

Xem thêm: Chèo Thuyền Tiếng Anh Là Gì ? Chèo Thuyền Kayak Tiếng Anh Là Gì

Câu 1: Phép tính nào tiếp sau đây có hiệu quả là 100?

A. 69 + 31

B. 70 + 20

C. 53 + 37

Câu 2: các số 92, 67, 34, 81 xếp theo thứ tự từ béo đến bé là:

A. 92, 81, 67, 34

B. 92, 67, 81, 34

C. 34, 81, 67, 92

Câu 3: Đồng hồ nước chỉ mấy giờ?

*
những dạng toán cơ bản lớp 2 có lời giải (ảnh 6)" width="142">

A. 12 giờ

B. 8 giờ

C. 10 giờ

Câu 4:

a) 50 cm = … dm

A. 5

B. 50

C. 500

b) các bạn Bình cao:

A. 11 cm

B. 11dm

C. 110 dm

Phần 2 : từ bỏ luận

Bài 1:

a) Đặt tính rồi tính:

65 – 47 78 + 12

100 – 37 36 + 58

b) Tính:

92 – 29 + 25 = ……… 65 + 25 – 40 = ………

Bài 2: tra cứu x

a) x + 25 = 85

b) 72 - x = 25

Bài 3: Lớp 2A tất cả 26 học tập sinh, lớp 2B có rất nhiều hơn lớp 2A 6 học tập sinh. Hỏi lớp 2B có bao nhiêu học tập sinh?

Đáp án đề 6

Phần 1: Trắc nghiệm

Câu 1: Phép tính nào tiếp sau đây có công dụng là 100?

A. 69 + 31

Câu 2: Các số 92, 67, 34, 81 xếp theo đồ vật tự từ lớn đến nhỏ nhắn là:

A. 92, 81, 67, 34

Câu 3: Đồng hồ nước chỉ mấy giờ?

C. 10 giờ

Câu 4:

a) 50 cm = … dm

A. 5

b) chúng ta Bình cao:

B. 11dm

II. Trường đoản cú luận

Bài 1. b) Tính:

92 – 29 + 25 = 88 65 + 25 – 40 = 50

Bài 2: tìm x

a) x + 25 = 85

x = 85 – 25

x = 60

b, 72 - x = 25

x = 72 - 25

x = 47

Bài 3: Lớp 2A tất cả 26 học tập sinh, lớp 2B có khá nhiều hơn lớp 2A 6 học tập sinh. Hỏi lớp 2B gồm bao nhiêu học tập sinh?